top of page

[Xin Visa du học] Kết quả Canada cập nhật chính xác nhất

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm bậc nhất khi có ý định đi du học hoặc định cư ở Canada chính là kết quả Canada. Rất nhiều người có chung các câu hỏi và thắc mắc về vấn đề trên. Thấu hiểu thực tế đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được tất cả những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về kết quả du học tại Canada. Theo dõi ngay bài viết kẻo lỡ những tin thức thú vị và hữu ích!


Xin VISA Canada mất bao lâu?


Xin VISA Canada được tiến hành với nhiều mục đích, có thể kể đến như:

 • Xin đi du học tại Canada

 • XIn định cư tại Canada

 • Xin đi du lịch, tham quan

 • Thăm họ hàng, người quan

Tùy theo từng mục đích và từng điều kiện tình hình cụ thể, việc xin VISA sẽ mất thời gian lâu tương ứng. Lưu ý rằng thủ tục xin VISA Canada càng lâu thì khả năng hồ sơ được xét duyệt là rất cao.

Xin VISA Canada mất bao lâu
Xin VISA Canada mất bao lâu

Lưu ý khi xin VISA Canada


 • Quy trình nộp hồ sơ không bắt buộc ứng viên phỏng vấn trực tiếp, đó là một cải tiến giúp kết quả Canada có khả năng trúng cao hơn

 • Linh hoạt, nhanh chóng và dễ dàng do thực tế biên giới Canada không có quá nhiều yêu cầu khắt khe

 • Thông thường thời gian xin VISA Canada sẽ kéo dài từ 2-6 tuần làm việc


Một số yếu tố ảnh hưởng khi xin VISA Canada


 • Thủ tục hành chính: Nên nhớ rằng toàn bộ các hồ sơ thủ tục đều cần phải có công chứng, được dịch hay có quyết định của cơ quan nhà nước… Tức là, bạn phải xem xét cả thời gian thực hiện các thủ tục cần thiết đó chính tại Việt Nam trong thời gian chờ kết quả Canada

 • Chất lượng hồ sơ: Hồ sơ càng đầy đủ, càng chất lượng bao nhiêu thì bạn càng có kết quả visa nhanh bấy nhiêu. Đồng thời, bộ hồ sơ được sắp xếp theo đúng thứ tự, nhanh chóng trong việc xét duyệt cũng là một điểm cộng.

 • Thời điểm nộp: Có những thời điểm trong năm mà số lượng hồ sơ nộp vào rất lớn dẫn đến tình trạng cơ quan có thẩm quyền không thể giải quyết hết được. Do đó, thời gian để có kết quả visa cũng vì thế mà lâu hơn rất nhiều.

 • Sự may mắn: Nắm bắt được thông tin cộng với một chút may mắn, cơ hội thành công của bạn sẽ rộng mở hơn nhiều.


Các bước xin VISA Canada


Các bước xin VISA Canada chính xác sẽ được cập nhật trong ngay phần dưới đây. Nộp đơn xin nhập học là yếu tố rất quan trọng.

Để đơn xin VISA nhanh chóng được thông qua thì người viết phải cam kết đáp ứng 3 điều kiện sau:

 • Công việc: công việc ổn định và thu nhập cao, thâm niên làm việc càng lâu càng có lợi thế

 • Tài chính: đủ điều kiện tài chính cho chuyến đi của mình, sổ tiết kiệm tối thiểu 500 triệu, đứng tên sở hữu các tài sản như: nhà cửa, xe cộ, đất đai…

 • Lịch sử tốt: nếu đã từng đi nước ngoài thì chưa từng lưu trú quá hạn, chấp hành tốt các quy tắc tại nơi sinh sống…

Sau khi chắc chắn không vi phạm một trong những điều kiện trên, bước tiếp theo là dành cho bạn như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như hồ sơ nhân thân, hồ sơ tài chính, hồ sơ công việc và một số mẫu đơn được yêu cầu

 • Bước 2: Nộp tất cả các thủ tục vừa được yêu cầu và chuẩn bị đầy đủ bên trên

 • Bước 3: Hoàn tất thủ tục và đợi xét duyệt

Các bước xin VISA Canada
Các bước xin VISA Canada

Kết quả Canada được trả trong bao lâu?


Theo thông thường đối với các loại visa nói chung, thời gian để có kết quả visa thường là từ 7 đến 15 ngày làm việc tính từ lúc nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cơ quan Lãnh sự có thẩm quyền sẽ xem xét và quyết định cấp hoặc không cấp visa cho đương đơn.


Thời gian trả kết quả Canada


Đối với visa Canada, quá trình này mất nhiều thời gian hơn một chút. Vào khoảng từ 3 đến 4 tuần làm việc. Tùy từng loại visa, thời gian này có thể được rút ngắn hoặc ngược lại. Ví dụ như visa du học Canada, sẽ mất 4 đến 6 tuần làm việc để có kết quả.

Vì vậy, tính cả khoảng thời gian tìm hiểu cũng như chuẩn bị hồ sơ, bạn nên thực hiện việc xin visa Canada trước thời điểm nhập cảnh vào nước này khoảng từ 5 đến 6 tháng. Đây là khoảng thời gian hợp lý để chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng cho một chuyến đi mới.


Chi phí xin kết quả Canada


Lệ phí xin visa Canada tính đến thời điểm hiện tại là 75 USD (khoảng 1.800.000 VNĐ). Bên cạnh đó khi xin visa Canada, bạn cần phải lệ phí hành chính IOM là 15 USD (khoảng 360.000 VNĐ).

Lệ phí xin visa Canada du lịch cho gia đình là 385 USD (khoảng 9.240.000 VNĐ) + lệ phí hành chính IOM là 15 USD (khoảng 360.000 VNĐ). Bạn lưu ý rằng, các khoản lệ phí xin visa Canada này sẽ không được hoàn trả lại cho dù bạn bị từ chối visa đi Canada.


Kinh nghiệm xin kết quả Canada


Một số tip bạn đọc nên lưu ý khi xin visa để được phản hồi kết quả Canada không thể bỏ qua mà chúng tôi muốn chia sẻ như sau:

 • Không để hồ sơ trắng: Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa), hồ sơ xin visa Canada của bạn có đến 90% là sẽ không được thông qua

 • Có sự ràng buộc với Việt Nam: Tỷ lệ thông qua hồ sơ sẽ được tăng lên nếu passport của bạn thể hiện được bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; hoặc bạn có mối quan hệ tốt đẹp với người bảo lãnh…

 • Trả lời phỏng vấn tự tin, bình tĩnh: Không phải hồ sơ xin visa đi Canada của ai cũng cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

Kinh nghiệm xin kết quả Canada
Kinh nghiệm xin kết quả Canada

Như vậy có thể thấy kết quả Canada là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cuộc sống trong tương lai của bạn ngày càng rộng mở hơn. Với những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ tại định cư Atlantis, chắc hẳn bạn đọc đã bỏ túi cho mình được nhiều điều ấn tượng nhất. Đừng quên theo dõi tiếp chúng tôi trong các bài viết tiếp theo để học thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa nhé.

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page