top of page
Study abroad in Canada  Định cư diện du học

Study abroad in Canada Định cư diện du học

 
 
 
 

Chương trình Study abroad in Canada 

 
 

Chương trình định cư Canada diện du học cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp thông qua các trường học tại Canada trong danh sách chỉ định được phép ở lại làm việc, cống hiến cho đất nước này theo như chương trình PGWP (Post-Graduation Work Permit Program).

Trong thời gian làm việc tại Canada, các bạn có thể tìm hiểu các chương trình định cư tại Canada. Các chương trình có thể kể đến như Canadian Experience Class, Các chương trình định cử của một số tỉnh bang hay chương trình công nhân lành nghề liên bang.

tongquan
Chinhsach

Chính sách định cư Canada diện du học của từng bang

 

Chính sách định cư Canada diện du học tại bang Ontario

otario.jpg

Để có thể du học Canada và định cư thì du học sinh cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

Sinh viên quốc tế:

 • Tại thời điểm xin định cư phải đang làm việc full time – toàn thời gian tại Canada.

 • Đang theo học tại trường Cao đẳng/Đại học công lập

 • Hoàn thành ít nhất ½ chương trình học tại trường Đại học trong hệ thống giáo dục tại Canada.

 • Đang học tập chương trình học 2 năm hoặc chương trình Post Graduate trở lên.

Sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ:

 • Đã tốt nghiệp trường Đại học công lập trong hệ thống giáo dục tại Canada.

 • Tính từ sau khi tốt nghiệp đã nộp hồ sơ 2 năm.

 • Trong thời gian học tập, sinh sống tại Canada, không có bất cứ hành vi nào vi phạm luật pháp của quốc gia này.

Du học định cư Canada tại bang British Columbia

tỉnh bang British-Columbia (1) (2).jpg

Sinh viên quốc tế muốn nhập cư tại bang British Columbia cần đang theo học chương trình Post Graduates chỉ cần nộp đơn xin chính sách định cư mà không cần có Job Offer, gồm:

 • Bằng Thạc sĩ/Tiến sĩ

 • Du học Canada trong thời gian ít nhất 2 năm.

 • Làm việc một trong các ngành: Sức khỏe, Khoa học ứng dụng, Tự nhiên, Khoa học máy tính, Toán học, Công nghệ thông tin chất lượng cao, Vật lý, Nông nghiệp, Sinh học…

 • Có ý định sống và làm việc lâu dài tại bang British Columbia, Canada.

Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp:

 • Có bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng hoặc có chứng chỉ tốt nghiệp.

 • Thời gian đi du học Canada tối thiểu 08 tháng.

 • Có việc làm ổn định tại bang British Columbia.

 • Thực sự có ý định sống và làm việc lâu dài tại Canada (trừ bang Quebec).

Chính sách của bang New Brunswick về du học định cư

New-Brunswick_250833833.jpg

Hiện tại, bang New Brunswick là bang đón rất nhiều du học dinh sinh sống và học tập tại đây vì tỉnh bang này luôn có nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể sẽ nhận được Thường trú dân nếu như thỏa mãn các điều kiện cụ thể như sau:

 • Đang ở trong độ tuổi từ 22 – 55 tuổi.

 • Trình độ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu tối thiểu.

 • Đang có công việc chính thức hoặc có cơ sở kinh doanh riêng hoạt động ổn định tối thiểu trên 1 năm.

 • Đạt tối thiểu 50 điểm trong thang điểm của Bộ Di trú tại bang New Brunswick.

Chính sách định cư Canada diện du học tại bang Manitoba

manitoba.jpg

     Bang Manitoba sẽ tiến hành thủ tục cấp thường trú dân cho du học sinh đã theo học tại các trường Đại học thuộc bang này mà không cần xét điểm sau khi tốt nghiệp khoảng 06 tháng. Với điều kiện là sau khi hoàn thành tốt nghiệp, du học sinh cần làm việc trong vòng 06 tháng trở lên thì mới có thể nộp hồ sơ xin định cư theo chương trình của bang Manitoba. Bang không yêu cầu phải có người bảo lãnh và cũng không tính điểm xét duyệt.

     Đặc biệt hơn, trong trường hợp bạn là du học sinh đã hoàn thành chương trình học và quyết định định cư cũng như làm việc lâu dài tại bang Manitoba sẽ được hoàn trả lên đến 60% học phí có giá trị tới $25.000 Canada.

Chính sách định cư tại bang Saskatchewan cho du học sinh

Saskatchewan.jpg

Chính sách du học Canada và định cư tại bang Saskatchewan khá khắt khe so với các bang khác. Bạn phải đáp ứng các điều kiện cụ thể như sau:

- Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học:

 • Sau THPT, du học viên đã hoàn thành chương trình học toàn thời gian tại Canada tối thiểu 01 năm học (08 tháng), đồng thời cũng có chứng chỉ, văn bằng của trường được công nhận bởi hệ thống giáo dục Canada.

 • Đã từng có thời gian làm việc tại đây trong tối thiểu 06 tháng (tối thiểu 960 giờ) tại công ty, doanh nghiệp nằm trong bang Saskatchewan theo giấy phép làm việc cho sinh viên đã tốt nghiệp.

 • Du học sinh đã được Cục di trú (CIC) cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.

 • Được một doanh nghiệp tại bang Saskatchewan gửi thư mời làm việc toàn thời gian một cách chính thức.

- Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ, Tiến sĩ:

 • Đã hoàn tất chương trình học Thạc sĩ, Tiến sĩ 1 năm trở lên, khoa học toàn thời gian tại trường đại học Saskatchewan hoặc trường đại học Regina.

 • Tính từ thời điểm tốt nghiệp đã nộp đơn được 2 năm.

 • Đã hoặc đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại bang 6 tháng trở lên.

 • Thời điểm hiện tại, du học sinh đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc có lời mời làm việc trong lĩnh vực này tại bang trong kỳ hạn ít nhất 6 tháng.

 • Có vợ hoặc chồng đang làm việc tại bang toàn thời gian một cách chính thức.

 • Khả năng tài chính đủ và có thể đáp ứng chi tiêu cơ bản ($10.000/ứng viên và $.2000/thành viên trong gia đình).

Du học định cư Canada tại bang Quebec

Quebec.jpg

Chính sách định cư Canada cấp tốc – PEQ (Quebec Experience Program) đã được chính quyền bang Quebec chính thức công bố từ tháng 04/2014 nhằm mục đích thu hút thêm nhiều du học sinh theo học và định cư tại đây.

Các du học sinh có thể định cư và làm việc tại bang Quebec bằng cách nộp đơn xin định cư trước khi tốt nghiệp 6 tháng. Tuy nhiên, đơn xin định cư cần đáp ứng được các điều kiện dưới đây để được duyệt nhanh nhất trong vòng 1 – 3 tháng: 

 • Có thời gian học tập tại một trường Đại học thuộc bang Quebec trong vòng 2 năm trở lên và có đủ các điều kiện để tốt nghiệp.

 • Có trình độ tiếng Pháp đạt trung cấp là tối thiểu. Trong trường hợp ứng viên chưa biết cũng như chưa thông thạo tiếng Pháp, bạn sẽ được tham gia 5 lớp tiếng Pháp tại trường theo tiêu chí riêng của bang để có đủ điều kiện định cư.

Du học Canada định cư tại bang Nova Scotia

Nova Scotia (1) (1).jpg

Ở bang này, du học sinh có thể định cư mà không cần tính thang điểm khi thỏa mãn các điều kiện sau dựa theo chương trình định đề cử mà bang đưa ra:

 • Trong độ tuổi từ 21 – 55 tuổi.

 • Có trình độ IELTS tối thiểu từ 6.0 trở lên.

 • Trình độ học vấn tối thiểu từ Cao đẳng (có thể lựa chọn học tại trường thuộc hoặc không thuộc bang nhưng nên chọn trường tại bang ngang bằng với bang này).

 • Tìm công việc tại bang Nova Scotia đảm bảo toàn thời gian 30 giờ/tuần.

 • Du học sinh tìm được công việc thuộc nhóm ngành loại 0, A hoặc B dựa vào hệ thống phân loại NOC của Canada. Trường hợp làm việc thuộc nhóm ngành loại C thì cần làm việc từ 6 tháng trở lên.

 • Đã có kinh nghiệm làm công việc liên quan trước đó tối thiểu 1 năm, có thể ở bất cứ đâu đều được chấp thuận.

 • Chứng minh thông qua việc học, công việc để cho thấy sự mong muốn được định cư tại bang này.

Cohoi

Làm thế nào để tăng cơ hội định cư Canada diện du học?

 
43517.png

Trường học

     Để xin được định cư Canada nhanh chóng thì điều kiện tối thiểu là các học viên cần có việc làm. Do vậy, việc tìm hiểu và chọn trường có tỉ lệ học viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng kiếm được công việc nhanh chóng là việc vô cùng quan trọng và cần lưu tâm.

     Bên cạnh đó, một số tỉnh bang tại Canada không chấp nhận đơn xin định cư nếu sinh viên theo học tại các trường tư. Vì vậy, vấn đề này cũng rất hệ trọng và du học sinh không được quên.

city.png

Thành Phố

     Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc định cư. Những thành phố yêu cầu nhiều việc làm sẽ giúp bạn ứng viên dễ dàng trong việc lựa chọn và xin được visa định cư. Theo tìm hiểu, chúng tôi thấy rằng:

     Toronto và Vancouver là hai thành phố lớn, được nhiều người dân quan tâm nhất hiện nay tại Canada bởi khả năng tìm việc làm tại hai thành phố này đơn giản hơn rất nhiều so với các thành phố khác. 

     Nhưng bên cạnh đó, Manitoba cũng là thành phố đang có nhiều chính sách khuyến khích dân định cư Canada diện du học sinh đến sinh sống và làm việc. Ngoài ra, còn rất nhiều các thành phố khác với tiềm năng cơ hội việc làm lớn đang đón chờ những du học sinh định cư sau khi kết thúc chương trình học tập.

rela.png

Mở rộng mối quan hệ

     Theo như kết quả chúng tôi đã điều tra và thống kê được, 80% việc làm ở Canada được gọi là hidden jobs – công việc qua sự giới thiệu. Như vậy, ta có thể thấy việc mở rộng và củng cố các mối quan hệ trong đời sống sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm một việc làm ổn định và phù hợp hơn. 

job.png

Ngành nghề công việc

     Theo thống kê thì hiện nay, tại Canada, các ngành nghề đang hot và dễ định cư là: mỏ địa chất, cơ khí, kỹ thuật, công nghệ thông tin, y tá, điều dưỡng viên, đầu bếp, kế toán, truyền thông, công tác xã hội, nghiên cứu khoa học,…. Và hãy tránh các ngành nghề không ưu tiên định cư tại quốc gia này như: giám sát dịch vụ ăn uống, nhân viên văn phòng, trợ lý văn phòng, nhân viên kế toán sổ…. Lựa chọn đúng ngành nghề khiến cho con đường định cư của du học sinh trở nên đơn giản hơn.

program.png

Lựa chọn chương trình

     Mỗi một chương trình học khác nhau đều mang lại các chính sách ưu đãi riêng dành cho các đối tượng định cư riêng biệt. Cụ thể:

     Với đối tượng học xong THPT hoặc đang trong quá trình học cao đẳng, đại học tại Việt Nam: hầu hết nhóm đối tượng này đều học tiếp chương trình học này thay cho việc lựa chọn học đại học tại các trường tại Canada bởi học phí thấp, điều kiện đầu vào dễ dàng hơn, thời gian học tập ngắn hơn và cũng bao gồm nhiều chương trình thực hành. Với các đối tượng có mong muốn định cư tại Canada, cao đẳng chính là chương trình học tập phù hợp nhất vì nó giúp học viên có thể tiết kiệm thời gian học tập cũng như nhiều cơ hội việc làm và xin định cư cũng nhanh hơn.

     Với đối tượng đã học xong đại học tại Việt Nam: hầu hết các đối tượng thuộc nhóm này thường lựa chọn chương trình sau đại học thay vì chương trình học thạc sỹ bởi học phí thấp

Atlantis
Atlantis

Atlantis - Tư vấn định cư diện du học uy tín 

     Định cư Canada dù theo bất kỳ hình thức nào cũng đều có những khó khăn nhất định. Để có những bước chuẩn bị tốt nhất, không thể thiếu một người đồng hành giàu kinh nghiệm và am hiểu kiến thức. Với tên tuổi đã được khẳng định qua nhiều năm hoạt động trên thị trường, Atlantis tự tin có thể hoàn thành xuất sắc vai trò là người hỗ trợ và đồng hành với bạn trên hành trình định cư Canada diện du học (Studying in Canada). Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn và hỗ trợ tận tình 24/7, hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, chính xác, quy trình làm việc chuyên nghiệp với mức giá hợp lý, tương xứng với chất lượng dịch vụ.

     Định cư Canada diện du học (Studying in Canada) sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự đồng hành của Atlantis. Liên hệ ngay (84) 090-180-0798 của chúng tôi để không bỏ lỡ cơ hội định cư trong mơ này nhé. 

bottom of page
DMCA.com Protection Status