chuong trinh lao dong eb3.png

Chương trình đầu tư Mỹ

​EB5

 
 
 
 
 

ĐỊNH CƯ EB-5 CẬP NHẬT LUẬT MỚI NĂM 2022

 
 
 

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 (được biết dưới tên Employer Base Fifth) là chương trình đầu tư để nhận được thẻ xanh (thẻ thường trú nhân) cho cả gia đình. Chương trình này được bắt đầu vào những năm 1990 nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài để tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ. Các nhà đầu tư sẽ đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp và các dự án được chấp thuận của chính phủ theo đúng tiêu chỉ chương trình. Tuỳ vào từng hình thức mà mức đầu tư tối thiểu sẽ khác nhau. Để đổi lại, nhà đầu tư sẽ được chính phủ Mỹ cấp thẻ xanh cho cả gia đình gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi. Cả gia đình nhà đầu tư sẽ có cơ hội sinh sống, làm việc và cơ hội nhập tịch tại Mỹ.

Có 2 hình thức đầu tư EB-5: 

  • Đầu tư trực tiếp: rót vốn vào một doanh nghiệp tại Mỹ do nhà đầu tư tự thành lập / mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động và phải trực tiếp điều hành. Trong 2 năm liên tiếp phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian. 

  • Đầu tư thông qua Trung Tâm Vùng (hay còn được gọi là Regional Center): đầu tư vào một dự án được cấp phép bởi trung tâm khu vực do Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USICIS) chấp thuận. Điều kiện tạo ra tối thiểu 10 công việc trên mỗi nhà đầu tư.

​Luật mới nhất được cập nhật vào ngày 15/3/2022, chương trình định cư EB-5 chính thức được gia hạn bởi Quốc Hội Hoa Kỳ sau khi bị tạm ngưng 9 tháng từ 30/6/2021. Theo đạo luật mới, các hồ sơ đầu tư thông qua Trung tâm Vùng phải đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào TEA (Khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao ít nhất 150% so với mức bình quân của quốc gia) hoặc 1.050.000 USD vào Non-TEA.

 

Quyền lợi chương trình

 
 
 

Điều kiện chương trình​

 
 
investment.png

Đầu tư

Đầu tư 800.000 USD vào một dự án thuộc Trung Tâm Vùng dưới sự chấp thuận của USICS

management experience.png

Tạo ra 10 việc làm

Tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người lao động bản xứ theo đúng với điều kiện dự án

assets.png

Nguồn gốc tiền đầu tư

Chứng minh được số tiền đầu tư 800.000 USD là hợp pháp. Tiền đầu tư cần được chứng minh có nguồn gốc rõ ràng bao gồm mua/bán/thế chấp BĐS, công ty, thu nhập tích luỹ...

10.png

Yêu cầu khác

Trên 18 tuổi, không tiền án, tiền sự hay có lịch sử du lịch / làm việc / định cư xấu

 
 
 
DMCA.com Protection Status