top of page
chuong trinh lao dong eb3.png

Chương trình đầu tư Mỹ

​EB5

 
 
 
 
 

ĐỊNH CƯ EB-5 CẬP NHẬT LUẬT MỚI NĂM 2022

 
 
 

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 (được biết dưới tên Employer Base Fifth) là chương trình đầu tư để nhận được thẻ xanh (thẻ thường trú nhân) cho cả gia đình. Chương trình này được bắt đầu vào những năm 1990 nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài để tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ. Các nhà đầu tư sẽ đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp và các dự án được chấp thuận của chính phủ theo đúng tiêu chỉ chương trình. Tuỳ vào từng hình thức mà mức đầu tư tối thiểu sẽ khác nhau. Để đổi lại, nhà đầu tư sẽ được chính phủ Mỹ cấp thẻ xanh cho cả gia đình gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi. Cả gia đình nhà đầu tư sẽ có cơ hội sinh sống, làm việc và cơ hội định cư Mỹ.

Có 2 hình thức đầu tư EB-5: 

 • Đầu tư trực tiếp: rót vốn vào một doanh nghiệp tại Mỹ do nhà đầu tư tự thành lập / mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động và phải trực tiếp điều hành. Trong 2 năm liên tiếp phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian. 

 • Đầu tư thông qua Trung Tâm Vùng (hay còn được gọi là Regional Center): đầu tư vào một dự án được cấp phép bởi trung tâm khu vực do Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USICIS) chấp thuận. Điều kiện tạo ra tối thiểu 10 công việc trên mỗi nhà đầu tư.

​Luật mới nhất được cập nhật vào ngày 15/3/2022, chương trình định cư EB-5 chính thức được gia hạn bởi Quốc Hội Hoa Kỳ sau khi bị tạm ngưng 9 tháng từ 30/6/2021. Theo đạo luật mới, các hồ sơ đầu tư thông qua Trung tâm Vùng phải đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào TEA (Khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao ít nhất 150% so với mức bình quân của quốc gia) hoặc 1.050.000 USD vào Non-TEA.

 
Chương trình định cư Mỹ EB-5
quyenloieb5
tongquaneb5
Quyền lợi chương trình eb5.jpg

Quyền lợi chương trình

 

Điều kiện chương trình​

 
 
investment.png

Đầu tư

Đầu tư 800.000 USD vào một dự án thuộc Trung Tâm Vùng dưới sự chấp thuận của USICS

management experience.png

Tạo ra 10 việc làm

Tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người lao động bản xứ theo đúng với điều kiện dự án

assets.png

Nguồn gốc tiền đầu tư

Chứng minh được số tiền đầu tư 800.000 USD là hợp pháp. Tiền đầu tư cần được chứng minh có nguồn gốc rõ ràng bao gồm mua/bán/thế chấp BĐS, công ty, thu nhập tích luỹ...

10.png

Yêu cầu khác

Trên 18 tuổi, không tiền án, tiền sự hay có lịch sử du lịch / làm việc / định cư xấu

dieukieeb5
quy trình chương trình eb5.jpg

Thời gian và quy trình làm chương trình EB-5

 
 

Có 4 bước mà nhà đầu tư cần làm để thường trú tại MỸ thông qua việc đầu tư vào chương trình EB-5. Khi hoàn thành các bước này, nhà đầu tư EB-5 cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi của bạn có thể trở thành thường trú nhân tại MỸ. Sau 5 năm kể từ khi bạn được cấp thẻ thường trú, bạn hoàn toàn có thể trở thành công dân Hoa Kỳ chính thức nếu bạn muốn khi bạn không có ý định trở về nước.

Để tham gia chương trình EB-5, bạn cần làm những bước sau:

Bước 1:

Tìm kiếm dự án EB-5

Các ứng viên EB-5 phải tìm một dự án kinh doanh thích hợp với khoản đầu tư của bạn để thực hiện đầu tư. Atlantis giới thiệu cho các bạn 4 cách để tìm các dự án EB-5:

 1. Bạn có thể truy cập vào các trang web của các khu vực đầu tư (Regional Center) đã được chứng nhận bởi chính phủ Mỹ để tìm hiểu về các dự án đang được tiếp cận để hỗ trợ đầu tư EB-5. 

 2. Bạn hãy liên hệ với công ty tư vấn EB-5 Atlantis để tìm hiểu về các dự án EB-5 khác nhau.

 3. Tham gia các sự kiện hoặc hội thảo EB-5 để có thể tìm kinh nghiệm từ những người đã đầu tư EB-5 trước đó

 4. Tìm kiếm trên các diễn đàn, các trang MXH để có thể trao đổi, hỏi đáp từ những người đã có kinh nghiệm đầu tư EB-5

Bước 2:

Vốn đầu tư và đơn I-526

Sau khi bạn đã lựa chọn được một dự án EB-5 thích hợp để đầu tư, người nộp đơn xin visa đầu tư định cư Mỹ EB-5 phải thực hiện đầu tư vốn cần thiết trong dự án đã chọn. Từ năm 2020, số vốn cần thiết cho thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 là 900.000 USD hoặc 1.800.000 USD, tăng 80% như trước đây.

Sau khi bạn đã chứng minh được nguồn vốn hợp lệ. Bạn sẽ được cung cấp giấy tờ và các thông tin cá nhân liên quan cho luật sư để làm đơn I-526 (I-526 Immigration Petition by Alien Entrepreneur) nộp cho sở Di trú xin visa đầu tư định cư.

Sau 12 đến 18 tháng, các USCIS sẽ thông báo cho đương đơn rằng bản kiến nghị của bạn có được chấp nhận hay không. Hầu hết, nếu đơn kiến nghị của bạn bị từ chối, bạn sẽ được hoàn trả lại khoản đầu tư từ Trung Tâm Vùng.

Bước 3:

Thường trú có điều kiện 2 năm

Bước 4:

Thường trú vô điều kiện và đơn I-829

Bước tiếp theo trong quá trình xin thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 là trở thành cư dân có điều kiện 2 năm của Hoa Kỳ. Khi đơn I-526 của bạn đã được USCIS chấp thuận, bạn sẽ đủ điều kiện để trở thành cư dân Mỹ.

Chương trình EB-5 cho phép người đề xuất để xin cấp visa EB-5 tạm thời trú ngại tại Mỹ trong vòng 2 năm để kiểm tra rằng họ đã hoàn thành các yêu cầu của chương trình. Trong vòng 2 năm đó, người đề xuất cần chứng minh rằng họ đã thực hiện đầu tư vào doanh nghiệp đủ số tiền đầu tư vốn yêu cầu, và rằng doanh nghiệp đó đã tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người khác trong vòng 2 năm kể từ khi người đề xuất được cấp EB-5 visa. Thời gian để nhận được thường trú có điều kiện từ khoảng 6 đến 12 tháng.

Bước cuối cùng trong quy trình xin EB-5 visa là bạn sẽ trở thành thường trú nhân không điều kiện bằng cách hủy bỏ tình trạng có điều kiện trong 2 năm của mình. Đơn I-829 phải nộp cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm bạn nhận được visa thường trú có điều kiện. Đơn này chứng minh nhà đầu tư đã đáp ứng tất cả các điều kiện của chương trình EB-5 visa. USCIS thường cấp thẻ xanh vĩnh viễn sau 22 đến 45 tháng sau khi đơn I-829 được phê duyệt. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ có thể sống và làm việc vĩnh viễn trên nước Mỹ và có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú tính từ ngày nhận thẻ xanh có điều kiện.

Chi phí chương trình eb5.jpg

Tổng chi phí để xin visa EB-5 

 
 

Tiền đầu tư tối thiểu: $900.000/suất đầu tư

Phí quản lý dự án: dao động từ $70.000 đến $100.000

Phí Luật sư: dao dộng từ $20.000 đến $30.000/hồ sơ tùy vào phạm vi công việc

Phí nộp đơn I-526: $4.010/hồ sơ

Phí nộp đơn I-829: $3.900/hồ sơ

Phí lãnh sự: $345/người.

Phí sinh trắc học: $85/người.

Phí kiểm tra y tế: tùy độ tuổi (dao động từ $145 – $240)

Phí tiêm phòng: tùy độ tuổi và loại vaccin tiêm phòng

                        Lưu ý: Các phí này có thể thay đổi tùy từng thời điểm

 • Grenada có cho song tịch không? Hộ chiếu Grenada có giá trị trong bao lâu?
  1. Grenada cho phép song tịch 2. Hộ chiếu Grenada hiện có giá trị trong thời hạn năm (5) năm kể từ ngày cấp và có thể gia hạn. Gia hạn rất đơn giản bao gồm xuất trình các thủ tục giấy tờ cần thiết và thanh toán một khoản phí nhỏ. Quá trình gia hạn thường mất khoảng năm (5) ngày làm việc.
 • Thuế thu nhập cá nhân tại Grenada như thế nào?
  Thuế thu nhập cá nhân chỉ thu đối với người Grenada thường trú và tạo ra thu nhập được tại Grenada. Mức thuế suất 15% cố định và được trả trực tiếp cho Cục Doanh thu nội địa ở Grenada. Nếu thu nhập từ ngoài nước Grenada thì không đóng thuế.
 • Có bất kỳ khoản lãi vốn, thừa kế hoặc thuế bất động sản nào ở Grenada không?
  Không
 • Tôi có phải đến Grenada để trở thành công dân không?
  Không có yêu cầu phải đến thăm Grenada như một phần của quy trình và không có yêu cầu cư trú tại Grenada sau khi quốc tịch được cấp
 • Grenada và Tây Ấn nằm ở đâu?
  Grenada là một quốc gia độc lập ở Nam Caribe hoặc Tây Ấn, phía nam Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Từ Vương quốc Anh bay đến là 8 giờ và bay từ Hoa Kỳ là 4 giờ
 • Thời gian tính 5 năm duy trì BĐS đối với Chương trình quốc tịch Grenada là khi nào?
  Thời gian tính 5 năm đối với Chương trình quốc tịch Grenada là từ khi nhận được Hộ chiếu.
cauhoieb5
bottom of page
DMCA.com Protection Status