top of page
FamilySponsorship Canada  Định cư diện gia đình

FamilySponsorship Canada Định cư diện gia đình

 
 
 
 

Chương trình Familysponsorship Canada

 
 

     Từ năm 2020, cơ hội định cư Canada cho cả gia đình (Family Sponsorship) đã trở nên dễ dàng hơn với hàng loạt chính sách khuyến khích người nhập cư từ Chính phủ nước này. Theo những lời hứa được Đảng Tự do đưa ra, trong giai đoạn tới Canada sẽ mở cửa chào đón một lượng lớn người nhập cư, mục tiêu đến năm 2022 sẽ đạt hơn 401.000 người. Những chính sách này được đưa ra nhằm cải thiện tình trạng dân số già và thiếu hụt lao động nghiêm trọng tại quốc gia này. 

 

     Đó cũng là lý do chương trình định cư Canada diện gia đình (Family Sponsorship) trở nên dễ thở hơn. Theo đó, người nước ngoài có thẻ thường trú nhân Canada đã có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống. Canada là một trong những quốc gia có chương trình định cư Canada theo diện gia đình (Family Sponsorship) hào phóng nhất hiện nay. 

 

     Chính phủ nước này luôn tạo những điều kiện tốt nhất để công dân hoặc Thường trú nhân có cơ hội bảo lãnh người thân trong gia đình sang đoàn tụ. Vì vậy, diện định cư Canada theo diện gia đình (Family Sponsorship) đang được xếp vào hàng ưu tiên với thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng. Đây là một cơ hội tuyệt vời để có thể sinh sống tại một trong những đất nước phát triển nhất trên thế giới hiện nay.

tongquan
hinhthuc

Các hình thức nhập cư Canada diện đoàn tụ gia đình

 

Nhập cư Canada diện đoàn tụ gia đình theo dạng vợ chồng

vo chong.jpg

     Bảo lãnh gia đình theo diện vợ, chồng là hình thức nhập cư thông dụng bậc nhất hiện nay. Hình thức này cho phép công dân hoặc thường trú nhân đang sinh sống và làm việc ở Canada có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng mình sang đây. Để có thể bảo lãnh theo diện này, vợ hoặc chồng của bạn phải đảm bảo được các điều kiện bắt buộc sau:

 • Có giấy chứng nhận đã kết hôn hợp pháp và 2 vợ chồng chung sống với nhau tối thiểu 1 năm kể từ ngày nộp hồ sơ.

 • Không được bảo lãnh bất kỳ ai khác trong vòng tối thiểu 5 năm kể từ ngày vợ hoặc chồng trở thành thường trú nhân.

 • Cả 2 đều mong muốn được định cư lâu dài ở Canada. Có đủ sức khỏe để làm việc và đáp ứng được các yêu cầu, tuân thủ quy định luật pháp Canada.

 • Nếu định cư Canada mà vợ chồng mà không có con chung trong vòng 24 tháng thì cần trải qua quá trình thử thách mối quan hệ trong 2 năm.

Nhập cư Canada diện bảo lãnh ông, bà, cha, mẹ

ong ba.jpg

     Đây cũng là một trong những hình thức định cư diện đoàn tụ gia đình phổ biến nhất. Để bảo lãnh cho người thân trong gia đình mình theo diện này, bạn cần chuẩn bị một số tiêu chí sau:

 • Cam kết tài trợ hầu hết tài chính cho ông, bà, cha mẹ trong tối thiểu 20 năm và minh chứng bằng đơn thỏa thuận hỗ trợ tài chính có đầy đủ chữ ký của người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

 • Có mức thu nhập tối thiểu.

Nhập cư Canada diện bảo lãnh người phối ngẫu

phoi ngau.jpg
 • Hai người (bao gồm cả quan hệ khác giới hoặc quan hệ đồng giới) sống chung với nhau trong một căn nhà trong 12 tháng liên tục.

 • Cả 2 cần cung cấp thêm một số bằng chứng khác để minh chứng cho mối quan hệ của mình là thật.

Nhập cư Canada diện đoàn tụ gia đình dạng bảo lãnh con cái

tre em.jpg
 • Đối với các bậc làm cha, làm mẹ đang sinh sống và làm việc tại Canada, họ hoàn toàn có thể bảo lãnh con cái sang định cư Canada nếu đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Người được bảo lãnh phải có quan hệ là con ruột hay con nuôi của một công dân hay thường trú nhân Canada.

 • Người được bảo lãnh phải dưới 19 tuổi và sống phụ thuộc vào người bảo lãnh về tài chính.

 • Người được bảo lãnh chưa có vợ, chồng cũng như bất kỳ quan hệ ràng buộc về hôn nhân nào.

 • Nếu người được bảo lãnh trên 19 tuổi vào thời điểm nộp đơn xin visa thì cần phải có hồ sơ chứng minh vẫn còn phụ thuộc về mặt tài chính của người bảo lãnh.

Điều kiện để làm người bảo lãnh

 
 

     Để có thể bảo lãnh cho người thân trong gia đình mình đến học tập, sinh sống và cống hiến tại Canada, người bảo lãnh cần phải đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản, cụ thể như sau:

 • Chứng minh nguồn tài chính ổn định, minh bạch và đảm bảo cung cấp cho người thân các nhu cầu cơ bản trong ăn uống và sinh hoạt.

 • Nếu gia đình nào bao gồm 2 vợ chồng nhưng lại mong muốn bảo lãnh thêm 2 người nữa là ông bà hoặc cha mẹ phải đáp ứng có nguồn thu nhập tối thiểu $57,125/năm.

 • Người được bảo lãnh trên 22 tuổi nhưng không thuộc đối tượng người già hoặc người cao tuổi.

 • Người bảo lãnh là người hiện đang cư trú tại Canada có thường trú nhân.

 • Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên và không vi phạm phải bất cứ quy định nào về pháp luật của Canada

Điều kiện tài chính để bảo lãnh định cư tại Canada

 
 

     Bên cạnh một số yêu cầu cơ bản mà chúng tôi đã nêu trên thì người bảo lãnh còn cần phải đảm bảo được các điều kiện khắt khe hơn về mặt tài chính. Những yêu cầu này nhằm mang đến một cuộc sống ổn định, dễ dàng hơn cho những người được bảo lãnh khi đến với Canada. 

 • Mức thu nhập tối thiểu đối với thu nhập 12 tháng gần nhất do Bộ Di Trú Canada định ra phải đạt được để có thể đánh giá khả năng bảo lãnh. Mức thu nhập tối thiểu sẽ được thay đổi, cập nhật hàng năm cho phù hợp với nhiều hoàn cảnh.

 • Nếu đối tượng được bảo lãnh là người phối ngẫu hay con cái dưới 22 tuổi, người bảo lãnh không cần phải có mức thu nhập tối thiểu. Nếu người được bảo lãnh đang lĩnh tiền trợ cấp xã hội, người bảo lãnh cũng không được xin bảo lãnh cho họ trừ trường hợp bệnh tật.

 • Mức thu nhập tối thiểu được tính theo số đầu người trong hộ và cộng với số người đã bảo lãnh. Biểu đồ và cách tính về mức thu nhập tối thiểu sẽ được hướng dẫn chi tiết trong các bài viết sau của chúng tôi.

 • Mẫu đơn đánh giá về tình hình tài chính kèm trong phần đơn bảo lãnh sẽ liệt kê tất cả những loại thu nhập được tính. Cụ thể gồm tiền lương, tiền thu nhập từ hoạt động kinh doanh, thương mại hay đầu tư, tiền cho thuê nhà, tiền sản phụ và trợ cấp cha mẹ, tiền bù cao niên, tiền hưu trí hay các loại tiền trợ cấp đặc biệt trong chương trình bảo hiểm công việc như các loại tiền bệnh,…

Thời gian bảo lãnh định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

 
 
 • Nếu thuộc diện bảo lãnh vợ chồng, bạn đời sống chung, tình nhân và con cái trên 22 tuổi thì thời gian là 3 năm từ ngày nhập cảnh.

 • Nếu người được bảo lãnh con phụ thuộc dưới 22 tuổi thì thời gian bảo lãnh sẽ là khoảng ngắn nhất giữa 10 năm hoặc thời điểm đứa con đủ 25 tuổi tính từ ngày nhập cảnh.

 • Là 10 năm kể từ ngày nhập cảnh dành cho tất cả các thân nhân còn lại.

Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình cần những giấy tờ gì?

 
 

Đối với người bảo lãnh

01

Hộ tịch

04

Danh sách người được bảo lãnh định cư Canada

07

Bản photocopy thẻ cư trú

02

Phiếu công dân

05

Tờ khai trình bày lý do bảo lãnh người thân sang Canada

08

Thư bảo lãnh

03

Bản photocopy hộ chiếu

06

Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính của bản thân.

Đối với người được bảo lãnh

01

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh

04

Hộ chiếu

02

Ảnh 4,5 x 4,5(cm) theo mẫu đơn đăng ký xin visa

05

Giấy tờ chứng minh tài chính

03

Đơn đăng ký xin visa theo mẫu của đại sứ quán Canada

dieukien
giayto
quytrinh

Quy trình xin visa định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

 
 

Để tiến hành xin visa định cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình, bạn tiến hành làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Người đang sinh sống ở Canada cần điền vào đơn xin nhập cảnh và khai báo đầy đủ thông tin theo luật định của Canada.

 • Bước 2: Thành viên gia đình ở Canada sẽ gửi cho người được bảo lãnh đơn và tờ khai đã điền để ký vào tờ biểu mẫu rồi lại gửi lại cho thành viên gia đình ở Canada.

 • Bước 3: Sau khi nhận được biểu mẫu, thành viên ở Canada sẽ ký vào biểu mẫu và thông báo, tuyên bố trước các quan chức có thẩm quyền chẳng hạn như ủy viên tuyên thệ, công lý hòa bình, luật sư hoặc công chứng viên.

 • Bước 4: Sau đó, thành viên ở Canada phải gửi lại một bản sao của đơn đã hoàn tất và có chữ ký cho người xin visa.

 • Bước 5: Người xin visa nộp hồ sơ tới IRCC để xin được cấp visa nhập cảnh.

 • Bước 6: Khi nhập cảnh vào Canada, người xin visa cần mang theo bản sao hồ sơ gồm đơn và các biểu mẫu minh chứng là thành viên của gia đình cũng như nhận được thư chấp thuận của IRCC.

atlantis
atlantis

Atlantis -  Tư vấn định cư Canada đáng tin cậy

ATLANTIS là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp thị thực đầu tư - định cư các nước, đặc biệt là đất nước lá phong Canada. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ATLANTIS nắm rõ quy trình thủ tục cần thiết cùng với chương trình định cư phù hợp với khả năng và hoàn cảnh của từng khách hàng để mang lại kết quả tối ưu nhất cho từng quý khách hàng. ATLANTIS cam kết:

 Tư vấn chi tiết các thông tin về tỷ lệ thành công của mỗi trường hợp khách hàng

 Luôn cập nhật các thông tin định cư mới nhất, nguồn tin đáng tin cậy.

 Đối tác uy tín trên nhiều năm kinh nghiệm, đã có nhiều khách hàng thành công.

 Tư vấn các chính sách từ chính phủ của từng bang nơi khách hàng muốn nhập tịch/đầu tư định cư cụ thể nhất.

 Cung cấp tour khảo sát định cư giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về đất nước sẽ đến.

bottom of page
DMCA.com Protection Status