top of page

[Chia sẻ] Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?

Canada là một đất nước vô cùng xinh đẹp với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Chính vì vậy, nơi đây đang thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng, trong đó có Việt Nam. Vậy visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu? Hãy cùng Định cư Atlantis tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Visa du lịch Canada là gì?


Visa du lịch (Visitor Visa – ký hiệu V1) là loại thị thực được chính phủ Canada cấp dành cho những người muốn đến Canada trong thời gian dưới 6 tháng và không cần bảo lãnh từ những người đang lưu trú tại Canada. Họ là những công dân nước ngoài có nhu cầu sang Canada nhằm mục đích du lịch, tham quan, giải trí hay thăm bạn bè, người thân. Trong trường hợp đặc biệt, hiệu lực của Visa du lịch Canada sẽ kéo dài trong thời gian rất lâu, có thể lên đến 10 năm.

Bạn cần phải có visa du lịch Canada khi có ý định sang nước này
Bạn cần phải có visa du lịch Canada khi có ý định sang nước này

Visa du lịch Canada được cấp cho ai?


Cũng giống như nhiều loại visa khác khi chỉ được cấp cho một nhóm đối tượng nhất định có đủ điều kiện, Visa du lịch Canada được cấp cho những đối tượng như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc công dân các nước khác đang cư trú bên ngoài Canada

 • Có nhu cầu đến Canada để du lịch, tham quan, giải trí, làm việc hay đi công tác trong thời gian ngắn, thăm bạn bè hoặc người thân.

 • Không có ý định làm việc hoặc học tập trong thời gian dài ở Canada

 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, không mắc các căn bệnh mà Canada cấm nhập cảnh như viêm gan, ung thư, HIV/AIDS.

 • Có nhân phẩm tốt, trong quá khứ chưa từng bị bất kỳ tiền án tiền sự nào

 • Chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh của bất kỳ quốc gia nào (bao gồm cả Canada)

Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?


Các loại Visa du lịch Canada khá đa dạng, mang đến cho những người ngoại quốc có ý định sang đây thăm quan, du lịch thoải mái lựa chọn khoảng thời gian ở lại tương ứng với từng loại visa khác nhau. Hơn nữa, sau khi bạn đã có Visa Canada trong tay rồi, cơ hội để xin visa và du lịch ở các nước khác cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.


Thời hạn visa du lịch Canada 1 lần (Single Entry Visa)


Đây là loại visa du lịch Canada có thời hạn ngắn nhất và chúng chỉ cho phép những người sở hữu được nhập cảnh một lần duy nhất tại quốc gia này. Do vậy, loại visa này thường được những người chỉ sang Canada du lịch 1 lần trong thời gian ngắn sử dụng. Theo đó, thời hạn tối đa mà bạn có thể ở lại, lưu trú là 6 tháng.

Khi tiến hành nhập cảnh vào Canada sử dụng chiếc Single Entry Visa này, bạn cần phải khai báo chính xác và cụ thể với cơ quan nhập cảnh số ngày bạn sẽ lưu trú tại quốc gia này để họ dễ dàng nắm bắt và quản lý.

Bạn chỉ được phép nhập cảnh vào Canada một lần duy nhất nếu sử dụng Single Entry Visa
Bạn chỉ được phép nhập cảnh vào Canada một lần duy nhất nếu sử dụng Single Entry Visa

Tuy nhiên, như chúng tôi nhắc phía trên, thời gian ở lại tối đa là 6 tháng nên bạn hãy cân nhắc sắp xếp thời gian, lịch trình thật hợp lý để có thể rời khỏi Canada đúng thời điểm mà không gặp phải tình trạng visa đã hết hiệu lực. Nếu lần sau, bạn vẫn muốn đến đất nước lá phong một lần nữa, bạn cần phải xin cấp một chiếc visa hoàn toàn mới.


Thời hạn visa du lịch nhiều lần (Visa Multiple-Entry)


Cũng giống như tên gọi của nó, Visa du lịch Canada nhiều lần cho phép bạn có thể thoải mái nhập cảnh vào đất nước này không giới hạn trong thời gian visa vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, thời gian mà visa có hiệu lực cũng chỉ trong vòng 6 tháng ngắn ngủi nên bạn vẫn cần cân nhắc thật kỹ thời gian nhé.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng khi sử dụng chiếc visa du lịch nhiều lần này, nó chỉ có hiệu lực khi hộ chiếu của bạn vẫn còn hiệu lực song song và phải còn hạn ít nhất 6 tháng.


Thời hạn visa Canada 10 năm (Super Visa)


Thời hạn visa Canada 10 năm có lẽ là lâu nhất trong các loại visa đang được quốc gia này cho phép nhập cảnh. Thông thường, loại này sẽ dành cho người thân, ông bà, cha mẹ muốn sang đây sinh sống, đoàn tụ với con cháu theo diện bảo lãnh gia đình. Tuy nhiên, đương đơn cần phải chứng minh mình có thể đáp ứng được các yêu cầu mà Chính phủ nước này đưa ra như Thu nhập tối thiểu, bảo hiểm y tế toàn bộ và các quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư.

Thông thường, khi bạn sở hữu chiếc visa du lịch này, bạn sẽ được ở lại Canada trong thời gian lên đến 2 năm và có thể dễ dàng gia hạn lại nhiều lần để kéo dài thời gian ở lại.

Dễ dàng gia hạn thời gian ở tại Canada với Super Visa
Dễ dàng gia hạn thời gian ở tại Canada với Super Visa

Điều kiện để có thể xin visa du lịch Canada


Khi tiến hành xin visa ở bất kỳ quốc gia nào chứ không riêng Canada, bạn đều cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định thì mới được phép nhập cảnh hợp pháp vào đất nước đó. Tại Canada, viên chức lãnh sự tại đây sẽ xem xét lịch sử du lịch tại quốc gia mà đương đơn đang cư trú và dựa vào đó để xét duyệt hồ sơ visa. Cụ thể, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:


Có lịch sử du lịch tốt


Bạn sẽ được coi là một cá nhân có lịch sử đi du lịch tốt nếu các quốc gia mà bạn đã đặt chân qua thuộc các nước phát triển như Nhật, Úc, Mỹ, Anh… Theo như nghiên cứu và thống kê của chúng tôi, khi đó, tỉ lệ đạt visa của bạn có thể lên đến hơn 90%.


Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới tới các nước trong khu vực Đông Nam Á hay các nước đang phát triển, hoặc chưa từng đến một quốc gia nào, hồ sơ về lịch sử du lịch của bạn sẽ không được đánh giá cao. Họ sẽ khắt khe hơn trong các điều kiện tiếp theo sau và đồng thời, viên chức lãnh sự cũng có thể nghi ngờ về mục đích chuyến đi của bạn.


Mối quan hệ thân nhân


Thân nhân ở đây chính là những người thân ruột thịt trong gia đình (bố mẹ, con cái,…). Họ cần đương đơn phải có mặt tại Việt Nam thường xuyên để chăm sóc, nuôi dưỡng, tạo sự gắn kết không thể tách rời. Nên nếu bạn đang thuộc trường hợp này, khả năng cao hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị rớt.

Ràng buộc lớn về mối quan hệ thân nhân sẽ làm bạn khó khăn khi xin visa
Ràng buộc lớn về mối quan hệ thân nhân sẽ làm bạn khó khăn khi xin visa

Công việc hấp dẫn


Một công việc tốt với mức lương hấp dẫn và gắn bó với nó lâu dài, ít nhất 10 năm là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ xin visa Canada. Những lãnh sự Canada sẽ cho rằng bạn sẽ không thể bỏ, nghỉ một công việc như vậy để sang Canada nên sẽ nảy sinh những nghi ngờ nhất định.


Tài chính mạnh, ổn định


Tài chính ổn định sẽ là một yếu tố mang tính điều kiện rất lớn để có thể xin visa du lịch Canada. Tài chính được chứng minh có thể là sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng,… và một số tài sản có giá trị như nhà đất, ô tô,… Nếu bạn có người khác chi trả cho chuyến đi mà cũng không thuộc diện bảo lãnh gia đình, khả năng bạn không được đến Canada là điều rất có thể xảy ra.

Có tài chính ổn định, không phụ thuộc vào người khác sẽ được lãnh sự Canada ưu tiên khi xét hồ sơ
Có tài chính ổn định, không phụ thuộc vào người khác sẽ được lãnh sự Canada ưu tiên khi xét hồ sơ

Mục đích xin visa rõ ràng


Bạn cần phải trình bày mục đích của mình khi đến Canada là gì thật rõ ràng để lãnh sự có thể nắm bắt được, ví dụ như du lịch, thăm thân, du học, lao động, định cư,… Điều này cũng giúp bạn có thể xác định loại visa cần xin và xử lý hồ sơ sao cho phù hợp.


Nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada ở đâu?


Việc tiến hành nộp hồ sơ visa khá đa dạng và có 2 hình thức để bạn dễ dàng chọn lựa hơn, đó chính là nộp trực tiếp tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ hoặc nộp online. Tuy nhiên, nộp theo hình thức nào thì bạn cũng cần phải lấy dấu sinh trắc tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực.

Địa chỉ Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực du lịch Canada (CVAC):

 • CVAC Hà Nội, tầng 2 Hong Kong Tower Building, 243A Đê La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, mở cửa từ Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 09:00 – 17:00

 • CVAC Tp Hồ Chí Minh, tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Võ Thị Sáu quận 3, từ Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 09:00 – 17:00

Nộp hồ sơ trực tiếp khi xin visa du lịch Canada
Nộp hồ sơ trực tiếp khi xin visa du lịch Canada

Lệ phí xin visa du lịch Canada


Dưới đây sẽ là các khoản phí khi xin visa du lịch Canada mà bạn cần chuẩn bị trước, bao gồm:

 • Phí thị thực cho visa du lịch: 100 CAD/người (~1.800.000 VNĐ), nếu bạn đi theo nhóm nhiều hơn 5 người thì phí là 500 CAD (~9.000.000 VNĐ)

 • Phí sinh trắc học vân tay (nếu có) (đã kèm cả phí chuyển hồ sơ của Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực): 85 CAD mỗi người (~1.500.000 VNĐ), 170 CAD cho gia đình có từ 2 người trở lên (~3.005.000 VNĐ), 255 CAD (cho nhóm nghệ sĩ trình diễn có từ 3 người trở lên) (~4.500.000 VNĐ)

 • Phí dịch thuật giấy tờ sang tiếng Anh và công chứng song ngữ: 500.000 VNĐ đến 700.000VNĐ (có thể chênh lệch tăng giảm tùy vào số lượng giấy tờ của bạn)

 • Phí mua bảo hiểm cho chuyến đi: khoảng 300.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ

Như vậy, theo như tính toán của Định cư Atlantis, tổng chi phí xin visa du lịch Canada sẽ rơi vào khoảng 4.000.000 VNĐ/người.


Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada bổ ích nhất


Sau đây là những kinh nghiệm, mẹo nhỏ mà bạn cần nhớ để có cho mình cũng như gia đình một chuyến đi du lịch Canada đáng nhớ nhất:


Sắp xếp hồ sơ xin visa Canada khoa học, chuẩn xác


Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn. Điều này sẽ giúp viên lãnh sự đảm nhận công việc xét duyệt hồ sơ dễ dàng hơn khi xem xét từng điều kiện, không khiến họ mất nhiều thời gian khi phải vật lộn bằng một loạt giấy tờ hỗn độn.


Bình tĩnh khi phỏng vấn xin visa


Không phải hồ sơ xin visa đi Canada của ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, phỏng vấn cũng không quá khắt khe hay đáng sợ đâu nên bạn hãy yên tâm nhé. Khi bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn để được thiện cảm trong mắt người đối diện nhé.

Trên đây, Định cư Atlantis đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về vấn đề visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn chuẩn bị thật kỹ càng để có một chuyến du lịch thật đáng nhớ. Hiện nay, chính phủ Canada đang có rất nhiều chính sách khuyến khích du lịch cũng như người nhập cư nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp về tư vấn định cư Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page