top of page

Bảng xếp hạng các trường đại học Canada 2022 tốt nhất

Nếu bạn đang có ý định du học Canada mà muốn biết bảng xếp hạng các trường đại học Canada 2022 thì hãy cùng ATLANTIS tìm hiểu qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

Được mệnh danh là một trong số các quốc gia cởi mở, thân thiện và đa sắc tộc nhất trên thế giới, Canada đã và đang luôn chào đón người dân nhập cư cũng như các sinh viên quốc tế đến học tập, sinh sống và làm việc. Với việc đã nắm trong tay rất nhiều các trường đại học hàng đầu trên thế giới đã khiến cho việc du học Canada trở thành sự lựa chọn lý tưởng và vô cùng ý nghĩa của sinh viên quốc tế.


Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Canada


Canada sở hữu 20 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học thuộc top đầu thế giới (Theo QS World University Ranking 2022), trong đó có 3 trường thuộc top 100 thế giới là Toronto University, McGill University và University of British Columbia.


Nền giáo dục với chất lượng hàng đầu thế giới tại Canada
Nền giáo dục với chất lượng hàng đầu thế giới tại Canada

Theo bình chọn của QS Rankings, các trường đại học hàng đầu Canada 2022 được xếp hạng như sau:

Xếp hạng

Trường Đại học

Xếp hạng toàn cầu

1

University of Toronto

26

2

​McGill University

27

3

University of British Columbia

46

4

Université de Montréal

111

5

University of Alberta

126

6

McMaster University

140

7

University of Waterloo

149

8

Western University

170

9

University of Ottawa

230

10

University of Calgary

235

11

Queen’s University at Kingston

240

12

Dalhousie University

272

13

Simon Fraser University

298

14

University of Victoria (UVIC)

334

15

Université Laval

414

16

University of Saskatchewan

458

17

York University

477

18

Concordia University

521-530

19

University of Guelph

581-590

20

Université du Québec

591-600


Top 8 trường đại học Canada đứng đầu bảng xếp hạng 2022


University of Toronto


Đứng đầu trong danh sách những trường đại học được đánh giá tốt nhất xứ sở lá phong, đồng thời đứng vị trí thứ 26 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022 là trường University of Toronto. Được thành lập từ những năm 1827 cộng thêm việc có lịch sử từ rất lâu đời tại Canada chỉ sau McGill University, University of Toronto luôn là ngôi mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ trên thế giới đến học tập và trải nghiệm môi trường học tập nơi đây.

Trường hiện tại đang có hơn 76.000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 26.000 sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Sinh viên học tập tại đây có thể lựa chọn theo học với hơn 700 chương trình đào tạo hệ đại học và hơn 220 chương trình sau đại học được trang bị nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cũng như nghiên cứu của các bạn sinh viên.


University of Toronto đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Canada tốt nhất
University of Toronto đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Canada tốt nhất

McGill University


McGill University được biết đến rộng rãi không chỉ ở Canada mà còn cả trên toàn thế giới với gần 50 trung tâm nghiên cứu, hơn 400 chương trình đào tạo kèm theo mạng lưới cựu sinh viên lên đến 250.000 đến từ hơn 150 quốc gia. Đây quả thật là ngôi trường có tỷ lệ nghiên cứu sinh hệ tiến sĩ cao nhất trong số các trường đại học đến từ xứ sở lá phong.


McGill University với mạng lưới sinh viên trải rộng trên toàn cầu
McGill University với mạng lưới sinh viên trải rộng trên toàn cầu

Không chỉ thế, McGill University còn là 1 trong 2 thành viên duy nhất nằm ngoài Hoa Kỳ tại Canada, trực thuộc Hiệp hội viện đại học Mỹ. Đồng thời, cũng là 1 trong 26 trường đại học hàng đầu thế giới góp mặt tại diễn đàn lãnh đạo các trường đại học toàn cầu (GULF), trực tiếp nằm trong khuôn khổ diễn đàn kinh tế thế giới.


University of British Columbia


Được thành lập từ những năm 1915, University of British Columbia gây ấn tượng mạnh cho các bạn sinh viên bởi lẽ đây là cái nôi đào tạo ra rất nhiều người có tầm vóc như: 3 thủ tướng Canada, 8 người đoạt giải Nobel, 71 học giải Rhodes và hàng loạt nhân vật thành công, có tầm ảnh hưởng trên khắp thế giới. Hiện tại, trường đang có gần 60.000 sinh viên theo học, bao gồm khoảng 15.000 sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.

Điểm mạnh về chất lượng đào tạo của University of British Columbia chủ yếu bao gồm khoa học máy tính, công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật thị giác…


University of British Columbia đào tạo chuyên môn với nhiều ngành học đa dạng
University of British Columbia đào tạo chuyên môn với nhiều ngành học đa dạng

Université de Montréal


Université de Montréal là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho những bạn đi du học Canada muốn nghiên cứu sâu về các ngành nghề như luật, y tế… Trường hiện đang sở hữu rất nhiều trung tâm nghiên cứu nổi tiếng như: trung tâm nghiên cứu đại học hàng đầu thế giới MILA, viện nghiên cứu miễn dịch học và ung thư IRIC, trung tâm nghiên cứu luật công toàn diện nhất tại Canada CRDP… và các trung tâm này thu hút được hơn 500 triệu USD tiền tài trợ mỗi năm.

Trường thu hút sinh viên không chỉ trong mà ngoài nước với việc sở hữu 13 khoa đào tạo, với hơn 66.500 sinh viên đang theo học, hơn 2.400 giáo sư và nhà nghiên cứu.


Université de Montréal với thế mạnh về luật, y tế
Université de Montréal với thế mạnh về luật, y tế

University of Alberta

Đứng vị trí thứ 5 trong top 10 trường đại học tốt nhất Canada chính là University of Alberta. Đây hiện là ngôi nhà chung của gần 40.000 sinh viên, gồm hơn 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau trên thế giới.

University of Alberta còn được biết đến bởi nó sở hữu những cơ sở hàng đầu thế giới như viện công nghệ nano quốc gia Canada, viện virus học Li Ka Shing… Chính vì lý do đó mà trường luôn thu hút những thiên tài sáng tạo hàng đầu thế giới đến học tập, giảng dạy và nghiên cứu.


McMaster University


McMaster University là 1 trong 3 trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu tại Canada. Trường hiện tại đang sở hữu hơn 70 trung tâm và viện nghiên cứu, trong số đó có 3 trung tâm quốc gia về chất lượng cuộc sống. Những công trình nghiên cứu của McMaster University đã được các tổ chức trên thế giới áp dụng nhằm đem đến cộng đồng lành mạnh trong một thế giới phức tạp đa chiều và không ngừng thay đổi.

Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành kinh doanh, kỹ thuật, khoa học y tế, nhân văn, khoa học và khoa học xã hội…


McMaster University là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu tại Canada
McMaster University là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu tại Canada

University of Waterloo


Nếu nói đến các trường đại học thu hút hàng đầu tại Canada mà không nói tới University of Waterloo thì quả thật là thiếu sót lớn trong nền giáo dục của đất nước hình lá phong này. Thế mạnh của University of Waterloo là chương trình thực tập hưởng lương Co-op lớn nhất thế giới. Sinh viên học tập tại đây sẽ có nhiều kinh nghiệm việc làm hơn, mang nhiều lợi thế trong công việc sau này. Đặc biệt là khi ngôi trường này có mạng lưới liên kết với hơn 7.100 nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Những ngành đào tạo nổi bật của University of Waterloo có thể kể đến như: kinh doanh, sức khỏe, khoa học, kỹ thuật, môi trường, nghệ thuật….


Western University


Western University là một trường đại học ở Canada nổi tiếng đào tạo với hơn 400 chương trình đại học, sở hữu các chương trình song bằng với tổng thời gian học chỉ trong 5 năm. Hơn thế nữa, khoa Ivey Business School của trường được xếp thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Harvard University về tính thực tế trong các bài giảng và case study.

Học phí của Western University được ước tính vào khoảng 36,780 - 49,971 CAD/năm (khoảng 672 triệu - 913 triệu VNĐ).


Western University với khuôn viên rộng lớn và vô cùng ấn tượng
Western University với khuôn viên rộng lớn và vô cùng ấn tượng

Tại sao nên lựa chọn du học tại Canada?


Nền giáo dục chất lượng cao


Canada là một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu cũng như mức sống cao nhất trên thế giới. Với việc bạn tốt nghiệp tại Canada thì đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một tấm bằng danh giá, được đánh giá cao về mức độ xuất sắc hay được công nhận năng lực trên toàn cầu.

Trải nghiệm nền giáo dục với tiêu chuẩn cao tại Canada sẽ mở ra rất nhiều các cơ hội tương lai và những lợi ích nghề nghiệp cho bạn về sau.

Giảng viên các trường cao đẳng của Canada luôn được trang bị các kỹ năng cao vì hầu hết họ đều có kinh nghiệm thực tế từ nghề nghiệp của họ. Nhiều người có tên trong các hiệp hội nghề nghiệp ở cấp địa phương, khu vực và quốc gia. Không chỉ thế, sự tham gia tích cực trong ngành công nghiệp của giảng viên giúp đem khía cạnh cuộc sống thực vào lớp học; cung cấp cho sinh viên cơ hội xây dựng các mối quan hệ và sự chuyển tiếp nhanh chóng từ lúc tốt nghiệp đến khi bước vào nghề.


Môi trường sống tốt nhất thế giới


Theo Liên hiệp và Economist Intelligence Unit, Canada được xếp hạng nhất trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đạt được điểm cao về lĩnh vực giáo dục, tuổi thọ cao và tỷ lệ phạm tội thấp.


Môi trường sống tại Canada được xếp hạng với thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của thế giới
Môi trường sống tại Canada được xếp hạng với thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của thế giới

Triển vọng nghề nghiệp rộng mở tại Canada


Một trong những điểm cộng hấp dẫn của du học Canada là: Sinh viên quốc tế có thể ở lại đến ba năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm, với điều kiện đó là chỉ khi đã hoàn thành các khóa học của mình. Đây là cơ hội vô cùng tuyệt vời để bạn phát triển một công việc ổn định và lâu dài tại Canada.

Với chính sách rộng mở, chào đón hơn 1 triệu dân nhập cư mới đến học tập, làm việc cũng như sinh sống tại Canada giai đoạn 2019-2021, cơ hội chinh phục xứ sở lá phong đã trong tầm tay bạn!


Cơ hội làm thêm hấp dẫn


Chính sách làm thêm dành cho sinh viên du học Canada là vô cùng linh động nếu bạn đủ nhanh nhạy. Sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học cũng như sẽ không giới hạn trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông.

Bạn có thể lựa chọn việc làm tại khu học xá hoặc thực tập sinh tại doanh nghiệp địa phương. Những việc làm bán thời gian phổ biến dành cho sinh viên như: bán hàng, phục vụ, trợ giảng.


Đời sống sinh viên sôi nổi, năng động


Từ các trang thiết bị thể thao đạt chất lượng Olympic đến các phòng hòa nhạc và phòng trưng bày nghệ thuật công cộng, các cơ sở giáo dục đại học của Canada mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội để các bạn sinh viên có thể thỏa thích vừa học tập và giải trí.

Các hoạt động ngoại khóa và lễ hội diễn ra định kỳ xuyên suốt cả năm, tạo nên một trải nghiệm sống năng động. Bạn sẽ không còn thời gian để nhớ nhà nữa vì có quá nhiều cơ hội dành cho bạn để có thế mở rộng giao lưu cùng bạn bè nơi đây.


Nhiều hoạt động ngoại khóa năng động được tổ chức cho sinh viên
Nhiều hoạt động ngoại khóa năng động được tổ chức cho sinh viên

Chi phí thấp


Mặc dù sở hữu nhiều thành phố lớn và hiện đại, chi phí ở Canada lại rẻ hơn nhiều so với Anh hay Mỹ. Số tiền bạn phải bỏ ra tại Toronto – thành phố đắt đỏ nhất Canada, không là bao so với chi phí tại London, New York hay Sydney. Điều này có nghĩa bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống thành thị tại Toronto, Montreal hay Vancouver mà không cần bận tâm nhiều về túi tiền.

Thêm vào đó, vì các trường đại học ở Canada được hỗ trợ từ các quỹ công lập, học phí ở đây ít hơn so với các trường ở Mỹ. Học bổng từ chính phủ hay từ chương trình học bổng của Canada cũng là những nguồn hỗ trợ tốt dành cho bạn.


Trên đây là các trường đại học hàng đầu ở Canada cũng như là bảng xếp hạng các trường đại học ở Canada trên toàn thế giới. Hi vọng qua bài viết này của ATLANTIS, các bạn sẽ chọn được ngôi trường đúng và phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường du học của mình.


Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page