top of page

Vùng lãnh thổ Northwest Territories - miền đất hứa cho người dân định cư

Atlantis là đơn vị chuyên hỗ trợ cư dân Việt Nam có mong muốn định cư tại vùng lãnh thổ Northwest Territories. Nếu bạn cùng chung mối quan tâm và cần được tư vấn cụ thể hơn hãy nhấn tổng đài (84) 090-180-0798 của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.


Là một trong ba vùng lãnh thổ chính tại Canada, Northwest Territories là một trong những vùng đất đang trên đà phát triển mạnh mẽ bậc nhất của xứ sở lá phong, tạo nên nền tảng định cư tốt nhất nhì hiện nay. Tìm hiểu về vùng đất này, bạn sẽ thấy nơi đây hội tụ lợi thế để trở thành môi trường sống đáng mơ ước. Nếu bạn đang tìm kiếm điểm đến lý tưởng để định cư thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vùng lãnh thổ Northwest Territories đang thay da đổi thịt từng ngày qua bài viết ngay dưới đây nhé!


Giới thiệu chung về vùng lãnh thổ Northwest Territories – Canada


Địa lý và khí hậu tại vùng lãnh thổ Northwest Territories


Nằm ở phía Bắc của Canada, vùng lãnh thổ Northwest Territories được xem là vùng đất đầu tiên khởi sinh ra quốc gia rộng lớn này. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái rất nhiều khi không những sở hữu địa lý với tài nguyên thiên nhiên dồi dào mà quang cảnh và khí hậu ở nơi đây cũng rất đẹp. Những cảnh quan nổi tiếng của Northwest Territories phải kể đến như Hồ Gấu Lớn - hồ lớn nhất Canada, Hồ Nô Lệ Lớn - vùng nước sâu nhất Bắc Mỹ,...


Khí hậu tại vùng lãnh thổ Northwest Territories phần lớn ở phía nam theo kiểu khí hậu cận Bắc, còn ở bờ biển phía Bắc có khí hậu cận cực. Mùa hè, nhiệt độ phía Nam nóng nắng có thể lên đến 36 độ C trong khi mùa đông nơi đây lại rất lạnh thường xuyên xảy ra bão tuyết. Trái ngược lại, mùa Bắc ở tỉnh bang có một mùa hè rất mát, mùa đông rất hiếm xảy ra những cơn bão nở.


Địa lý và khí hậu tại vùng lãnh thổ Northwest Territories
Địa lý và khí hậu tại vùng lãnh thổ Northwest Territories

Lịch sử của vùng lãnh thổ Northwest Territories


Trước khi Châu Âu xuất hiện, vùng lãnh thổ Northwest Territories là khu vực của các quốc gia trong First Nation và Inuit chiếm đóng. Lãnh thổ này bắt đầu trở thành tỉnh bang của Canada vào năm 1970 và sau đó, lãnh thổ được phân chia ra cho các tỉnh bang khác và cuối cùng hình thành lãnh thổ Northwest Territories như ngày nay.


Văn hóa tại vùng lãnh thổ Northwest Territories


Vùng lãnh thổ Northwest Territories mang trong mình nét văn hoá đậm đà bản sắc của các thổ dân Dene được thể hiện qua những lễ hội đầy màu sắc và âm nhạc như Great Northern Art, lễ hội âm nhạc đồng quê trên đá ở Yellowknife,.. Người dân của Northwest Territories rất thân thiện và cởi mở, đến từ nhiều quốc gia khác nhau, do đó khi đến đây bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt để khám phá những nét độc đáo trong nền văn hoá của tỉnh bang này.


Chính phủ tại vùng lãnh thổ Northwest Territories


Một yếu tố quan trọng làm nên sức hút của vùng lãnh thổ Northwest Territories chính là chính quyền ở đây rất tập trung cho vấn đề an sinh xã hội. Toàn bộ dịch vụ y tế phổ thông ở đây đều được trợ cấp miễn phí. Học sinh từ mầm non đến hết lớp 12 khi học tại trường công lập sẽ không phải mất khoản phụ phí nào. Bên cạnh đó, những chính sách định cư tại vùng lãnh thổ Northwest Territories rất thoải mái, không khắt khe như những tình bang khác của Canada.


Chính phủ tại vùng lãnh thổ Northwest Territories
Chính phủ tại vùng lãnh thổ Northwest Territories

Nhân khẩu học tại vùng lãnh thổ Northwest Territories


Vùng lãnh thổ Northwest Territories là nơi cư trú của 10 nhóm dân tộc chính, trong đó chiếm phần trăm cao nhất là First Nations 36,8%m Canada 18,6%, Anh 15,9%. Vào năm 1877, tiếng Pháp trở thành ngôn ngữ chính của tỉnh bang này, về sau vào năm 1892, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính.


Kinh tế và việc làm ở vùng lãnh thổ Northwest Territories


Vùng lãnh thổ Northwest Territories đang trở thành một trong những tỉnh bang dẫn đầu nền kinh tế của Canada. Kinh tế ở đây không ngừng phát triển ổn định và vững mạnh. Theo như thống kê Northwest Territories hiện đang có GDP bình quân đầu người cao nhất các tỉnh thành của Canada. Song với dân số khá ít ỏi, chỉ ở mức 40.000 nên lượng lao động khá thiếu hụt. Bởi vậy, để xin định cư và làm việc ở Northwest Territories dễ hơn so với những nơi khác.


Tiêu chuẩn sống ở vùng lãnh thổ Northwest Territories


Với môi trường sống và học tập lý tưởng cùng mức chi phí sinh hoạt thấp, mức lương hấp dẫn, kinh tế phát triển, vùng lãnh thổ Northwest Territories của xứ sở lá phong được đánh giá là một trong những nơi đáng sống nhất tại Canada. Bạn chẳng cần phải bon chen đến những thành phố đông đúc, ồn ào, ngay tại đây bạn có thể duy trì được cuộc sống ổn định, thoải mái.Giáo dục tại vùng lãnh thổ Northwest Territories


Vì cùng chung một hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới của Canada nên chất lượng đều tạo ở vùng lãnh thổ Northwest Territories rất tốt. Mặc dù, Northwest Territories chỉ có 2 ngôi trường bậc sau trung học nhưng lại có đến 2 chương trình học theo cả tiếng Anh và tiếng Pháp.


Thành phố lớn thuộc vùng lãnh thổ Northwest Territories


Thành phố lớn nhất tại vùng lãnh thổ Northwest Territories chính là Yellowknife - một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất tại đây. Khi đến đây bạn sẽ thấy được sự sầm uất của những hoạt động giải trí, đa dạng hàng hóa kinh doanh,...Kinh tế tại nơi đây được xếp và thứ hạng GDP cao nhất trên thế giới, đời sống của người dân ổn định.


Yellowknife Northwest Territories
Yellowknife Northwest Territories

Các chương trình định cư tại vùng lãnh thổ Northwest Territories


Chương trình định cư vùng lãnh thổ Northwest Territories diện lao động tay nghề cao


Ứng viên tham gia vào chương trình định cư vùng lãnh thổ Northwest Territories này cần phải đáp ứng những tiêu chí dưới đây:


Chủ sử dụng lao động cần đáp ứng những yêu cầu


 • Có vị trí làm việc đang cần tới lao động.

 • Xác định được ứng viên tiềm năng ở vị trí đó.

 • Là hiệp hội ngành hàng hay ngành nghề hay một chính quyền địa phương/ lãnh thổ/ thành phố ở vùng Tây Bắc Canada đã đăng ký và hoạt động tối thiểu 1 năm.

 • Có vị trí tốt cùng với WSCC - Uỷ ban An toàn và bồi thường Lao động và Văn phòng tiêu chuẩn Lao động ở vùng lãnh thổ Northwest Territories.

 • Nhận được phản hồi tích cực từ HRSDC tại Canada về thị trường lao động.


vùng lãnh thổ Northwest Territories diện lao động tay nghề cao
vùng lãnh thổ Northwest Territories diện lao động tay nghề cao

Lời mời tuyển dụng:


 • Thuộc nghề nghiệp trong nhóm tay nghề cao.

 • Là công việc full time, tối thiểu là 30 giờ/ tuần.

 • Tuân theo những quy định trong Đạo luật tiêu chuẩn việc làm của vùng Tây Bắc Canada.

 • Không mâu thuẫn với những thương lượng, thỏa thuận tập thể hiện có.

 • Đưa ra một lời mời cùng mức lương tương đương.


Người đề cử cần:


 • Có được giấy chứng nhận về nghề nghiệp cụ thể.

 • Đáp ứng những yêu cầu về đăng ký hoặc giấy phép của công việc, chứng nhận lãnh thổ.

 • Đã có kinh nghiệm làm việc ở trong ngành nghề cụ thể.

 • Cung cấp bằng chứng để hỗ trợ về tài chính hay thành toán đầy đủ cho NWT.

 • Không là người tị nạn.

 • Có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.


Chương trình định cư vùng lãnh thổ Northwest Territories kết hợp cùng Express Entry.


Chương trình này cho phép vùng lãnh thổ Northwest Territories mời những ứng viên có trong hồ sơ Express Entry ở liên bang. Những người lao động, chủ doanh nghiệp đều phải đáp ứng những điều kiện ở luồng lao động tay nghề cao cũng như đáp ứng những điều kiện dưới đây:

 • Cung cấp thư chấp nhận trong nhóm Express Entry từ Bộ Di trú.

 • Cung cấp mã xác nhận người tìm việc hợp lệ.

 • Duy trình được trạng thái hợp lệ trong nhóm Express Entry trong suốt quá trình tiến hành đăng ký.

 • Đáp ứng được mọi tiêu chí và đủ điều kiện cho luồng công nhân lành nghề vùng lãnh thổ Tây Bắc Canada.

 • Đã bày tỏ được sự quan tâm tới việc định cư vĩnh viễn tại lãnh thổ Tây Bắc.


lãnh thổ Northwest Territories kết hợp cùng Express Entry.
lãnh thổ Northwest Territories kết hợp cùng Express Entry.

Chương trình định cư vùng lãnh thổ Northwest Territories diện doanh nhân


Chương trình này hướng đến những doanh nhân có vốn đầu tư và chuyên môn kinh doanh hay những người đang mong muốn bắt đầu kinh doanh tại khu vực này.

Ứng viên tham gia chương trình định cư vùng lãnh thổ Northwest Territories diện doanh nhân cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

 • Đầu tư tối thiểu 300.000$ vốn bắt đầu hay mua doanh nghiệp ở trong phạm vi công ty tại thành phố Yellowknife ở vùng lãnh thổ Northwest Territories. Hay tối thiểu là 150.000$ vốn bắt đầu hay mua doanh nghiệp ở bên ngoài ranh giới thành phố Yellowknife.

 • Giá trị ròng cá nhân: ít nhất 500.000$ khi bắt đầu hay mua doanh nghiệp trong phạm vi thành phố Yellowknife hay ít nhất 250.000$ nếu bắt đầu hay mua doanh nghiệp ở ngoài ranh giới thành phố Yellowknife.

 • Cung cấp một khoản tiền trung thực có trị giá 75000 CAD cho Bộ Công nghiệp, Đầu tư và Du lịch sau khi được chấp nhận chính thức vào chương trình.

 • Chứng minh việc sở hữu tối thiểu 33.3% doanh nghiệp bạn mua hoặc đang bắt đầu. Trong đó thì khoản đầu tư vốn cổ phần cá nhân tối thiểu là 1 triệu đô, người nộp đơn cũng có thể sở hữu ít hơn một phần ba.

 • Trình độ ngoại ngữ Canada cấp 4 bằng tiếng Anh hay trình độ tiếng Pháp tương đương theo NCLC.

 • Chứng minh có hiểu biết và kiến thức về vùng lãnh thổ Northwest Territories nói chung là nền kinh tế ở tỉnh bang nói riêng.

 • Có khả năng thể hiện được những kỹ năng giao tiếp phù hợp, hợp lý để bắt đầu kinh doanh ở vùng lãnh thổ Northwest Territories.

 • Chứng minh nguồn tài chính đủ để bắt đầu, vận hành doanh nghiệp và tự hỗ trợ người phụ thuộc bất kỳ nào trong suốt thời gian trong Thỏa thuận Hiệu suất kinh doanh.


vùng lãnh thổ Northwest Territories diện doanh nhân
vùng lãnh thổ Northwest Territories diện doanh nhân

Như vậy, cùng với đa dạng chính sách định cư cùng các thủ tục định cư tại vùng lãnh thổ Northwest Territories ngày càng đơn giản đã khiến cơ hội định cư ở đây không còn là quá khó khăn với nhà đầu tư, người lao động và du học sinh trên toàn thế giới. Nếu bạn đang có sự chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ lường thì cánh cửa định cư ở Canada sẽ mở ra. Và để quá trình này được thuận lợi hơn thì đừng quên liên hệ đến Atlantis để nhận được hỗ trợ tốt nhất.


Có nên lựa chọn định cư ở vùng lãnh thổ Northwest Territories không?


Northwest Territories không chỉ là vùng lãnh thổ đáng sống nhất ở Canada mà còn là một môi trường sống vô cùng lý tưởng hàng đầu thế giới. Nơi đây không chỉ sở hữu nền kinh tế ngày một phát triển mà còn được nhiên nhiên vô cùng ưu ái với khí hậu thuận lợi, nhiều tài nguyên khoáng sản quý hiếm.

Hơn hết với mức thu nhập cao nhất thế giới, cao hơn so với các tỉnh bang khác tại Canada thì vùng lãnh thổ Northwest Territories hứa hẹn sẽ đem tới người dân một cuộc sống thoải mái, giảm thiểu những tệ nạn xã hội xảy ra tại đây.

Dó đó, câu trả lời cho câu hỏi “có nên lựa chọn định cư vùng lãnh thổ Northwest Territories không” thì chắc chắn là có. Không một lý do nào chối từ được một môi trường sống lý tưởng như vậy.


Đơn vị tư vấn định cư vùng lãnh thổ Northwest Territories


Như vậy, vùng lãnh thổ Northwest Territories thực sự là miền đất xứng đáng để định cư. Tuy nhiên, hiện thực hóa được điều đó thì là cả một hành trình rất dài mà không phải ai cũng đều thành công. Nếu bạn vẫn còn loay hoay trên chặng đường định cư tại vùng lãnh thổ Northwest Territories thì hãy đến với Atlantis để được dẫn lối mở đường.


Tự hào là đơn vị hỗ trợ, tư vấn định cư Canada hàng đầu Việt Nam, Atlantis chắc chắn sẽ là mang tới cho bạn hành trang tốt nhất. Mọi thủ tục, giấy tờ đều được đơn vị chuẩn bị chính xác và nhanh chóng. Mọi việc đều đã có chúng tôi lo. Không chỉ giúp bạn chọn lựa chương trình định cư thích hợp nhất mà còn đưa ra danh sách những việc làm đang được ưu tiên ở vùng lãnh thổ Northwest Territories,...để quá trình định cư của bạn diễn ra một cách thuận lợi nhất.


Cùng lợi thế từ nhiều yếu tố, vùng lãnh thổ Northwest Territories hứa hẹn sẽ là vùng đất vàng dành cho mọi người dân đến định cư ở trên toàn thế giới. Nếu bạn cần được tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ đến chúng tôi ngay nhé!


Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page