top of page

Vì Sao Định Cư Canada Được Quan Tâm Nhất Hiện Nay?Chính sách nhập cư của Canada rất cởi mở trong những năm gần đây


Hơn 405.000 người trở thành thường trú nhân. Đối với năm 2022, Canada gần đây đã đưa ra mục tiêu sửa đổi là hơn 432.000 người nhập cư và con số thậm chí còn cao hơn vào năm 2023 và 2024. Kế hoạch thúc đẩy định cư 2021–2023 nhằm thu hút nhân tài đến Canada, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng kinh tế, đoàn tụ gia đình và người thân, và thực hiện các cam kết nhân đạo của Canada.


Có rất nhiều cách để có thể định cư tại Canada vào thời điểm hiện nay thông qua rất nhiều các chương trình định cư đang hiện hành như dạng làm việc tay nghề cao (skilled workers), mở doanh nghiệp mới (entrepreneur), hay đầu tư vào 1 dự án (Start-up Visa), diện bảo lãnh thân nhân, hay định cư sau du học.

2. Vì sao dân nhập cư chọn Canada là điểm đến?


An toàn

Canada được đánh giá là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới (dựa theo chỉ số GPI được cập nhật vào năm 2021). . Trên thực tế, Canada rất an toàn để sinh sống. Khi đi trên đường phố ở các thành phố của Canada, trong các khu dân cư, người ta không thường thấy những ngôi nhà có tường rào và tường cao, lan can và hệ thống an ninh bằng hàng rào điện. Những hàng rào tồn tại chỉ được đặt để phân định đất đai, tạo không gian riêng tư hơn hoặc ngăn động vật nuôi chạy thoát, nhưng chúng không bao giờ được đặt để ngăn chặn các cuộc tấn công vào nhà, vì những loại tội phạm này cực kỳ hiếm.

Y tế

Chính sách y tế miễn phí dành cho đại đa số người dân đã nâng cấp cuộc sống ở Canada tương đối dễ thở hơn so với láng giềng Mỹ. Chỉ cần cầm tấm thẻ thường trú nhân (PR) là bạn có thể yên tâm rằng sức khoẻ của bạn đã được chính phủ Canada bảo trợ cho hầu hết các mục chăm sóc sức khoẻ thông thường. Chính phủ liên bang đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của mình rằng tất cả người dân Canada có "quyền tiếp cận hợp lý với các dịch vụ bệnh viện, bác sĩ và phẫu thuật-nha khoa cần thiết về mặt y tế cần phải có bệnh viện" bằng cách cung cấp tiền mặt cho các tỉnh và vùng lãnh thổ thông qua Canada Health Transfer (CHT)


Giáo dục

Giáo dục tại Canada là một ưu tiên rất cao của chính phủ. Đây là một hệ thống giáo dục công lập do nhà nước điều hành, được cung cấp, tài trợ và quản lý bởi chính quyền liên bang, tỉnh và địa phương. Vì vậy, hệ thống giáo dục giữa các tỉnh bang có hơi khác biệt một chút tuỳ vào nơi bạn sinh sống, tuy nhiên điều khác biệt không đáng kể. Điều quan trọng là giáo dục được tài trợ miễn phí hoàn toàn từ chính phủ từ cấp 1 tới cấp 3 tại các trường công lập. Vì thế, rất nhiều người Việt đã chọn đi theo các chương trình định cư để con cái họ có thể tiếp nhận nền giáo dục quốc tế từ tuổi nhỏ.

Đất nước tự do

Canada có một nền văn hoá tự do cởi mở lâu đời và được bảo vệ bởi hiến pháp. Tất cả người dân sinh sống tại Canada đều được đảm bảo an toàn cá nhân khi lên tiếng về quan điểm cá nhân trong tất cả các lĩnh vực như chính trị, cuộc sống… Điều đó gần như là bất khả thi khi sống tại một số đất nước ngoài Canada.


Chính Sách Định Cư Mỹ càng ngày càng bị siết chặt

Từ năm 2019 - 2020, nước Mỹ dưới thời tổng thống Donal Trump đã thực thi nhiều phương án nhằm siết chặt chính sách nhập cư và trực tiếp ảnh hưởng tới hàng trăm ngàn người di dân, tị nạn… Hiện nay, từ khi tổng thống Joe Biden nắm quyền, chính phủ Mỹ cũng đã dần nới lỏng một số biện pháp “mạnh không khoan nhượng" , tuy nhiên các chương trình định cư đã khó hơn một bậc. Đơn cử như việc định mức đầu tư chương trình EB5 vẫn giữ 800,000 $USD thay vì giảm xuống 500,000 $USD như kỳ vọng từ tháng 9/2021.


Với mức đầu tư cao và vẫn chịu bị rủi ro từ độ an toàn của dự án EB5 cũng như chính sách nhập cư có thể thay đổi bất cứ lúc nào, các nhà đầu tư vẫn phập phồng lo sợ về độ an toàn cũng như thời gian hồ sơ được xử lí.


ATLANTIS tin rằng mỗi gia đình đều có một câu chuyện riêng, một hoàn cảnh riêng cũng như hoàn cảnh riêng mà khó có thể nhận được sự tư vấn đầy đủ. Thế nên nếu quý vị có các thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin, vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline 090-180-0798 để được tư vấn miễn phí.Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page