top of page

Tỷ lệ thành công của chương trình SUV (Thị Thực Khởi Nghiệp) CanadaPhần lớn các hồ sơ thành công được xử lý bởi chương trình SUV đều được chấp thuận bởi IRCC, tỷ lệ thành công của chương trình SUV là 76.3% - một con số khá lý tưởng cho một dự án khởi nghiệp.


Ngày 18 tháng 8 năm 2021, dữ liệu được công bố về người nhập cư và quốc tịch Canada từ IRCC trong giai đoạn 2015-2020 cho thấy chương trình Thị Thực Khởi Nghiệp (hay còn gọi tắt là Start-up Visa) đã phát triển ấn tượng. Chương trình SUV khi bắt đầu chỉ là một hạng mục nhỏ với mục đích nhập cư kinh doanh với ý tưởng độc đáo tại Canada nhưng điều không ngờ là số lượng hồ sơ đã tăng đều trong thời gian này với chỉ 160 đơn trong năm 2015 đến 1.173 đơn vào năm 2019. Tuy nhiên, vào năm 2020 chỉ còn có 719 đơn , lý do của sự sụt giảm này có thể đến từ ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 gây ra.


Từ năm 2013 đến tháng 10 năm 2020, có tổng cộng 1858 công ty khởi nghiệp đăng ký hồ sơ và 1444 trong số đó đã được chấp thuận, chiếm tỷ lệ lên đến 78% cho danh mục di trú này.

Số lượng hồ sơ SUV được nộp từ 2015 - 2020


Hấp dẫn nhà đầu tư từ khắp thế giới


Chương trình SUV đã thu hút các doanh nhân khởi nghiệp từ 26 đất nước trên toàn thế giới (số liệu được thống kê vào năm 2020). Phần lớn các hồ sơ được đến từ Vietnam, Ấn Độ, Trung Quốc.


Tổ chức được chỉ định ưu tiên : Vườn Ươm Doanh Nghiệp (Business Incubator)


Dựa theo dữ liệu từ IRCC, gần như 80% số hồ sơ doanh nghiệp được cấp bởi Vườn Ươm Doanh Nghiệp (Business Incubator). Chi tiết được thể hiện như hình bên dưới, tổng số hồ sơ được nộp từ năm 2015 - 2020 là 3,494 và trong đó có 2,764 hồ sơ được nộp bởi Vườn Ươm doanh nghiệp.


Tỷ lệ hồ sơ được nộp dựa theo tổ chức được chỉ định


Tỷ lệ thành công cao


Phần lớn các hồ sơ thành công được xử lý bởi chương trình SUV đều được chấp thuận bởi IRCC, tỷ lệ thành công của chương trình SUV là 76.3% - một con số khá lý tưởng cho một dự án khởi nghiệp.


Tỷ lệ thành công của từng tổ chức chỉ định như sau:

  • 71% hồ sơ thành công được hỗ trợ bởi Vườn Ươm Doanh Nghiệp (Business Incubator)

  • 80% hồ sơ thành công được hỗ trợ bởi Angel Investor Networks

  • 83% hồ sơ thành công được hỗ trợ bởi Venture Capital Funds


Chương trình SUV giúp các doanh nhân nước ngoài khởi nghiệp tại thị trường Canada và nhận được hàng loạt các chính sách ưu đãi về kinh doanh, thuế để có thể thực thi và phát triển bền vững ý tưởng kinh doanh. Nhà đầu tư và gia đình có thể đến Canada sớm bằng thị thực Work Permit để ổn định cuộc sống và bắt đầu hoạt động kinh doanh trước khi nhận được thẻ thường trú nhân. Thời gian xử lý Work Permit dưới chương trình này rơi vào tầm khoảng 4-6 tháng.


Để được tư vấn tốt hơn về ưu điểm / nhược điểm của chương trình này, vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline 0901800798 để nhận cập nhật cũng như phân tích mới nhất.

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page