top of page

TOP Các Nước Thu Hút Dân Nhập Cư Năm 2022

Cập nhật danh sách các nước thu hút nhập cư năm 2022 giúp bạn nhanh chóng chọn được điểm đến phù hợp và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch định cư ở nước ngoài.

Bạn đang mong muốn có thông tin về danh sách các nước thu hút nhập cư năm 2022 để có kế hoạch và chọn được đất nước phù hợp? Những thông tin hữu ích về danh sách các nước thu hút dân nhập cư dẫn đầu năm 2022 sẽ được cập nhật ngay sau đây.


1. CanadaCanada ghi nhận hàng triệu người nhập cư mỗi năm - con số đủ cho thấy sức hút của quốc gia này lớn đến như thế nào. Nếu bạn đang tìm kiếm một đất nước nói tiếng Anh, chính trị ổn định với nền kinh tế phát triển thì đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn hàng đầu.


Quốc gia này hiện nằm trong top các nước thu hút dân nhập cư dẫn đầu năm 2022 và ghi nhận những đóng góp của người nhập cư vào sự tăng trưởng chung của đất nước. Điều này đã được Liên Hợp Quốc công nhận khi Canada nằm trong danh sách những quốc gia tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc.


Chính phủ Canada đang dự định tăng chỉ tiêu nhập cư để đạt con số 1 triệu người nhập cư vào năm 2022. Bởi đất nước này đang rơi vào tình trạng thiếu lao động tay nghề trầm trọng. Tỷ lệ dân số già khiến Canada không đủ nguồn nhân lực để duy trì và phát triển các ngành nghề. Do đó, nhu cầu thuê lao động nước ngoài của đất nước này ngày càng lớn.


Bên cạnh đó, Canada cũng sở hữu hệ thống các trường đại học top đầu thế giới, có thể kể tới như: University of Toronto; McGill University; University of British Columbia; University of Alberta,... Ngoài ra, Canada còn ghi điểm với tỉ lệ tội phạm và bạo lực thấp cùng mức sống cao với nền kinh tế phát triển vượt bậc. Những điều tuyệt vời này khiến cho Canada luôn nằm trong danh sách top đầu những các nước thu hút dân nhập cư và du học dẫn đầu năm 2022.


2. Hoa Kỳ

Không có gì ngạc nhiên khi Mỹ luôn nằm trong top các nước thu hút dân nhập cư dẫn đầu năm 2022 bởi những lợi ích, quyền lợi tốt quốc gia này mang lại: cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn, hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới, chế độ an sinh xã hội cao bậc nhất.


Một lý do nữa khiến Mỹ có hàng triệu người nhập cư mỗi năm nằm ở các chính sách định cư với nhiều chương trình khác nhau. Điều này xuất phát từ mong muốn thu hút nhân tài trên toàn thế giới của quốc gia này. Vì vậy, không khó hiểu khi Mỹ được ví là trung tâm hội tụ chất xám toàn cầu.


3. Australia

1 trong 5 cái tên thu hút người nhập cư không thể không kể đến Úc - hòn đảo xinh đẹp, địa điểm lý tưởng để sống và làm việc. Đây là một quốc gia có dân số khá ít ỏi trong khi đó nền kinh tế lại vô cùng phát triển. Australia còn có điều kiện sống, chất lượng giáo dục hàng đầu tiềm năng việc làm vô cùng lớn.


Số lượng dân cư hiện tại không thể đáp ứng đủ các công việc khiến Úc phải tìm kiếm các nguồn lao động từ nước ngoài. Đây cũng là lý do Chính phủ Úc liên tục đưa ra chính sách khuyến khích nhập cư. Bởi vậy, sẽ không bất ngờ khi có tới khoảng hơn 30% dân số Úc (7 triệu trong số 25 triệu dân) là người nhập cư.


4. Singapore

Singapore cũng là một trong số những nước tạo điều kiện rất nhiều cho người nhập cư. Là một trong bốn con rồng ở Châu Á, không khó hiểu khi quốc gia này luôn nằm trong danh sách thu hút người nhập cư. Theo đánh giá hàng năm, Singapore luôn thuộc top đầu về chỉ số phát triển con người và là vùng đất nhập cư yêu thích của các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.


5. Đức

Top 5 những quốc gia có sức hút đối với người nhập cư không thể thiếu Đức. Chất lượng giáo dục tuyệt vời, hệ thống giao thông công cộng tiên tiến, nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới, không khí trong lành và phong cảnh tuyệt đẹp như tranh vẽ là những lý do khiến rất nhiều người chọn Đức làm điểm đến lý tưởng. Đặc biệt, quốc gia này có mức thất nghiệp thấp nhất trong Liên minh châu Âu. Vì vậy, sẽ không bất ngờ khi hiện nay có đến hơn 9 triệu người nhập cư sinh sống ở Đức. Và con số này luôn tăng lên qua các năm.


Sức hấp dẫn của nước Đức còn đến từ luật bình đẳng, đảm bảo những người nhập cư hợp pháp sẽ được hưởng quyền lợi hệt như một công dân Đức. Bên cạnh đó, chính phủ Đức cam kết bảo vệ quyền tự do và chăm lo cho công dân của mình trong mọi trường hợp.


Trên đây là danh sách các nước thu hút dân nhập cư năm 2022. Nếu bạn đang có ý muốn định cư Canada hoặc các quốc gia khác và còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp cũng như cung cấp các thông tin cần thiết.


Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page