top of page

Canada dẫn đầu trong các quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới


5 năm liền Canada nằm trong top 2 các quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới với các điểm sáng như Chính trị ổn định - Tỷ lệ thất nghiệp thấp - An toàn - Chất lượng giáo dục tốt - An sinh xã hội cao


Canada dẫn đầu trong các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Môi trường sống tại Canada luôn là đích đến của rất nhiều người trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Bởi những chính sách toàn diện hướng tới đảm bảo quyền lợi của công dân mà chính phủ nước này đang thực hiện. Điều này lại một lần nữa được khẳng định khi Canada trở thành cái tên dẫn đầu trong các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới.


1. Thông tin về bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống

Bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống được thực hiện bởi U.S. News and World Report đều đặn hàng năm. Kết quả dựa trên mẫu khảo sát ý kiến của hơn 20.000 công dân ngẫu nhiên trên toàn thế giới. Chất lượng cuộc sống của mỗi quốc gia được đánh giá qua 9 yếu tố:

- Chi phí cuộc sống.

- Cơ hội và thị trường việc làm.

- Nền kinh tế phát triển.

- Gia đình thân thiện.

- Thu nhập bình đẳng.

- Chính trị ổn định.

- Đảm bảo an ninh an toàn.

- Hệ thống y tế cộng đồng phát triển.

- Chất lượng giáo dục cao, tiên tiến, hiện đại.


2. Canada dẫn đầu bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới

Chính trị ổn định - Tỷ lệ thất nghiệp thấp - An toàn - Chất lượng giáo dục tốt - An sinh xã hội cao đã giúp Canada thành công đánh bại các đối thủ sừng sỏ khác như Mỹ, Anh, Đức... để dẫn đầu bảng xếp hạng "Những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới". Đây đã là năm thứ 5 liên tiếp mà Canada giữ được vị trí top 1. Cụ thể theo kết quả của cuộc khảo sát, Canada hiện đứng đầu về sự ổn định chính trị, thứ tư về phát triển giáo dục và thứ hai về cơ hội việc làm. Bên cạnh đó, hệ thống y tế công cộng của quốc gia này được đánh giá là phát triển nhất trên thế giới. Đặc biệt, top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới thì có đến 3 cái tên đến từ xứ sở lá phong.


Điều này góp phần khẳng định môi trường sống lý tưởng của quốc gia này và lý giải con số hàng triệu người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Canada và không khó hiểu khi ngày càng nhiều người có mong muốn đến Canada định cư.


3. Top 10 quốc gia dẫn đầu chất lượng cuộc sống

Dưới đây là danh sách 10 quốc gia dẫn đầu bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống theo thứ tự từ cao xuống thấp để bạn có thể tham khảo.

- Canada: quán quân.

- Đan Mạch: á quân.

- Thụy Điển.

- Na Uy.

- Australia.

- Hà Lan.

- Thụy Sĩ.

- New Zealand.

- Phần Lan.

- Đức.

Đặc biệt, Hoa Kỳ chỉ xếp hạng 15 trong bảng xếp hạng này.


4. Một số thành tích khác của Canada trên các bảng xếp hạng


4.1. Đứng hạng 3 về tiêu chí "Mở cửa cho doanh nghiệp"

Bảng xếp hạng này được đánh giá qua các yếu tố thủ tục hành chính, thuế, chi phí sản xuất, chính sách từ Chính phủ và tình trạng tham nhũng, quan liêu. Canada đã xuất sắc khi đạt điểm tối đa về sự minh bạch, rõ ràng và mức điểm thấp nhất 0/10 về vấn đề tham nhũng. Điều này đã khẳng định Canada xứng đáng là một môi trường đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp.


4.2. Xếp hạng 5 các đất nước tốt nhất cho phụ nữ

Hiện Canada đứng thứ năm trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất cho phụ nữ trên toàn thế giới bởi những nỗ lực nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nam và nữ, nâng cao bình đẳng giới, bình đẳng thu nhập.


4.3. Top 3 các môi trường Lý Tưởng để nuôi dạy trẻ nhỏ

Canada nằm trong top 3 các quốc gia lý tưởng để trẻ em sinh sống và học tập với hệ thống giáo dục hiện đại cùng môi trường sống tuyệt vời. Bên cạnh đó, Chính phủ nước này cũng ban hành nhiều chính sách để đảm bảo quyền lợi của trẻ em, trong đó có luật cả cha và mẹ đều phải chăm sóc cho trẻ mới có thể sinh hoặc nhận nuôi cùng Quy định thời gian nghỉ dài để chăm con.


Qua những thông tin trên, ATLANTIS hy vọng giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống tại Canada. Đất nước này xứng đáng để bạn cân nhắc định cư giữa nhiều lựa chọn khác trên thế giới. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc cần giải đáp thắc mắc có thể liên hệ Atlantis để được tư vấn chi tiết.

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page