top of page

Top những nước dễ nhập cư nhất mà bạn không thể bỏ qua

Trong những năm gần đây, xu hướng học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Sau đây, định cư ATLANTIS sẽ cung cấp cho bạn đọc danh sách những nước dễ nhập cư nhất trên thế giới. Hãy cùng nhau theo dõi xem đó là những quốc gia nào nhé.


Tổng hợp những nước dễ nhập cư nhất trên thế giới


Canada - Xứ sở lá phong đỏ


Quốc gia đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này chính là Canada. Nhắc đến định cư Canada đa phần mọi người sẽ nghĩ rằng rất khó. Nhưng thực tế chứng minh rằng nó không hề khó như vậy. Theo nhiều người kể lại thì việc định cư ở Canada là điều vô cùng dễ dàng.

Theo như một số nguồn tin mà chúng tôi đã tìm hiểu được thì Canada là một quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới nhưng mật độ dân số của quốc gia này lại vô cùng thấp. Canada hiện đang trên đà phát triển và cũng là quốc gia vô cùng giàu có, thu nhập bình quân trên đầu người của người lao động ở quốc gia này được xếp vào hạng 8 trên thế giới, chỉ số con người hạng thứ 11 và mức độ thành công trên nền giáo dục được xếp hạng thứ 7 trên thế giới.

Và theo kết quả đánh giá của Liên Hợp Quốc thì Canada là một trong những quốc gia có chính sách nhập cư thân thiện nhất trên thế giới.

Trong nhiều năm gần đây thì Canada mỗi năm mở cửa đón nhận hàng ngàn du học sinh và các đối tượng định cư nước ngoài theo nhiều hình thức khác nhau. Có thể nói, Canada chính là một quốc gia mang đến cho những đối tượng này cơ hội hưởng được mức lương lý tưởng, tỷ lệ lạm phát thấp, chất lượng giáo dục tốt và cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đất nước Canada là điểm đến nhập cư lý tưởng của nhiều người dân trên thế giới
Đất nước Canada là điểm đến nhập cư lý tưởng của nhiều người dân trên thế giới

Người Việt định cư Canada: hơn 220.000 người (2006)

Các ngành nghề hấp dẫn người định cư tại Canada:

 • Y tế

 • Luật

 • Giáo dục

 • Nông nghiệp

 • Tự động hóa

 • Quản trị kinh doanh

 • Thương mại, xây dựng

 • Khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng

 • Điều kiện thiết bị và máy móc


Hoa Kỳ


Trên thực tế thì Hoa Kỳ chính là một trong những quốc gia có tỷ lệ người nhập cư đứng đầu trong tất cả các quốc gia định cư trên thế giới. Với quốc gia này, họ không phân biệt màu da, sắc tộc, tôn giáo… và mọi công dân sống tại đây đều có quyền bình đẳng như nhau.

Riêng đối với người nhập cư, họ được chính phủ Hoa Kỳ tạo điều kiện tốt nhất để có thể hòa nhập và ổn định cuộc sống định cư. Tự do cá nhân được tôn trọng, tính sáng tạo được nâng cao và văn hóa Mỹ, luật pháp Mỹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để mọi công dân có thể phát triển năng lực bản thân, lập nghiệp và ổn định cuộc sống.

Chưa dừng lại ở đó, khi nhắc đến Hoa Kỳ thì đây còn là một quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh, chất lượng cuộc sống đỉnh cao và chính sách nhập cư linh hoạt. Chính tất cả những lợi thế đó đã góp phần khẳng định được rằng Hoa Kỳ là một quốc gia định cư dễ dàng.

Quốc gia Hoa Kỳ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người nhập cư
Quốc gia Hoa Kỳ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người nhập cư

Úc


Có thể nói, Úc là một trong những quốc gia định cư mơ ước của hầu hết mọi người. Nước này có quy định không quá khó khăn cho việc nhập cư. Nền giáo dục chất lượng cũng như đời sống người dân luôn ở mức cao.

Úc tự hào sở hữu nhiều thành phố đáng sống nhất của thế giới như Melbourne, Sydney, Perth, Adelaide. Trong nhiều năm gần đây, Úc đã thu hút một lượng đông nhân tài đến học tập và làm việc. Và chính phủ Úc cũng đã có rất nhiều hỗ trợ ưu đãi cho người nhập cư.

Cơ hội tìm kiếm việc làm tại Úc cũng được đánh giá là tốt bậc nhất thế giới. Hiện nay, để xin định cư Úc thì điều kiện tương đối dễ dàng. Chính phủ Úc quản lý số lượng và chất lượng dân nhập cư qua một mức thang điểm. Nếu đạt được 65/120 thì đạt đủ điều kiện nhập cư.

Định cư tại Úc cũng là mong muốn của rất nhiều người
Định cư tại Úc cũng là mong muốn của rất nhiều người

Đức


Theo thống kê dân số các nước cho đến thời điểm hiện tại, Đức là một trong những điểm đến định cư phổ biến nhất trên thế giới. Nơi đây sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng với chất lượng đào tạo cực kỳ cao.

Không những vậy, ở đây còn có chính sách miễn giảm học phí cho các du học sinh quốc tế. Nhờ vậy mà Đức đã thu hút một số lượng lớn người nhập cư là tri thức và lao động trình độ cao. Mức độ tội phạm thấp cùng lợi thế nằm trong khối Liên minh Châu Âu khiến quốc gia này càng được nhiều người định cư tìm đến.

Đức với nhiều chính sách hỗ trợ cho người nhập cư
Đức với nhiều chính sách hỗ trợ cho người nhập cư

New Zealand


New Zealand là một trong những nơi sở hữu thiên nhiên tuyệt vời và là một điểm đến định cư hoàn hảo! Đây là một đảo quốc nhỏ sở hữu một nền văn hóa đa dạng; tỷ lệ tội phạm thấp và nhiều trường đại học có chất lượng giáo dục rất tốt.

Để định cư tại đây thì điều kiện cũng rất dễ dàng. Theo quy định của cục di trú thì bạn chỉ cần đạt đủ mức điểm là đã có thể tham gia xét duyệt. Đạt được điểm yêu cầu là 100/150 và thang điểm tính cho một số chỉ tiêu xét điểm định cư tại New Zealand cụ thể như:

 • Độ tuổi: 19-20 tuổi: 30 điểm

 • Việc làm: làm việc trên 12 tháng: 60 điểm

 • Kinh nghiệm: 2 năm: 10 điểm

 • Trình độ chuyên môn: cấp 7-8: 30 điểm

Định cư tại New Zealand – một quốc gia sở hữu thiên nhiên vô cùng tuyệt vời
Định cư tại New Zealand – một quốc gia sở hữu thiên nhiên vô cùng tuyệt vời

Các loại hình nhập cư nước ngoài phổ biến hiện nay


Định cư diện đoàn tụ với gia đình


Định cư nước ngoài dạng đoàn tụ với gia đình chính là một hình thức định cư theo diện bảo lãnh tương đương phổ biến hiện nay. Với loại định cư này cho phép cha mẹ bảo lãnh cho con hoặc cũng có thể là ngược lại, vợ chồng bảo lãnh cho nhau.

Hiện nay, có rất nhiều người Việt tại nước ngoài đã lựa chọn sinh con tại nước bản địa để được chấp nhận ở lại đất nước này hợp pháp theo quy định của quốc gia đó do đứa trẻ được sinh ra tại quốc gia này nên sẽ được công nhận là công dân tại đây mặc dù cha mẹ chúng chưa có quốc tịch chính thức.

Định cư đoàn tụ với gia đình, cha mẹ
Định cư đoàn tụ với gia đình, cha mẹ

Định cư nước ngoài dạng tay nghề


Thực tế chỉ ra rằng, chúng ta đều biết rằng nhu cầu lao động tại các quốc gia như: Úc, Canada… ngày càng tăng nhanh. Chính vì vậy, định cư nước ngoài diện lao động có tay nghề cao hiện đang là một trong những xu hướng lựa chọn của rất nhiều người và rất được ưa chuộng.


Với trường hợp này thì các bạn có thể lựa chọn và cân nhắc dựa trên danh sách nghề nghiệp yêu cầu đang tuyển lao động tại các quốc gia để chuẩn bị được đầy đủ và hoàn thiện hồ sơ. Những hồ sơ này sẽ được xét duyệt dựa trên nhiều yếu tố như: bằng cấp, tuổi tác, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc….


Định cư nước ngoài dạng du học


Sau khi hoàn thành các khóa học thì du học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội để xin việc làm cũng như ở lại định cư tại quốc gia mà các bạn đã học tập. Nhưng để định cư nước ngoài theo diện này thì yêu cầu và cũng là điều kiện tiên quyết là bạn cần phải có thư mời làm việc từ một công ty đang hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó.

Trong thời gian làm việc và sinh sống tại quốc gia này thì bạn hoàn toàn có quyền nộp đơn xin cấp thẻ xanh để làm thường trú nhân và sau đó là có thể tham gia kì thi quốc tịch để trở thành một công dân chính thức của quốc gia này.

Du học và định cư ngay tại đất nước Canada
Du học và định cư ngay tại đất nước Canada

Định cư nước ngoài dạng doanh nhân và đầu tư


Định cư nước ngoài dạng doanh nhân và đầu tư là hình thức dành cho những người có vốn tài sản lớn, là người đã từng quản lý doanh nghiệp và đáp ứng được tất cả các yêu cầu của sở di trú về giá trị tài sản chứng minh, mức tiền sở hữu trong sổ tiết kiệm….

Do vậy, nếu bạn có ý định định cư nước ngoài dưới dạng doanh nhân và đầu tư thì cần phải có kế hoạch đầu tư kinh doanh chi tiết và cụ thể nhất và cần phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ để chứng minh được năng lực của mình để thuận lợi trong quá trình làm thủ tục định cư.


Và qua chia sẻ này, Định cư ATLANTIS cũng hi vọng rằng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những nước dễ nhập cư nhất cho bản thân mình. Để tìm hiểu thêm thông tin về định cư, bạn vui lòng liên hệ với Định cư ATLANTIS để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc.


Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page