top of page

Tỉnh bang New Brunswick - thiên đường lý tưởng dành cho người nhập cư


Atlantis hiện đã hỗ trợ thành công hàng trăm trường hợp muốn định cư tại tỉnh bang New Brunswick. Nếu bạn đang cần hỗ trợ nhanh nhất hãy nhấn hotline (84) 090-180-0798. Tỉnh bang New Brunswick được biết là một trong những tỉnh bang cực kỳ nổi bật ở Canada khi nơi đây hội tụ mọi yếu tố ở một môi trường sống đầy lý tưởng. Khi tìm hiểu vùng đất trong mơ này, bạn sẽ nhận thấy nơi đây sở hữu nhiều điều độc đáo và thú vị. Vậy tỉnh bang New Brunswick đã thu hút được người nhập cư ở trên thế giới, đặc biệt là cư dân Việt Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin tổng quan về tỉnh bang New Brunswick nếu bạn đang có ý định định cư hay du học tại đây nhé!


Giới thiệu chung về tỉnh bang New Brunswick


Địa lý và khí hậu tại tỉnh bang New Brunswick


Tọa lạc ở vùng duyên hải Canada, giáp với Đại Tây Dương, tỉnh bang New Brunswick sở hữu 3 mặt tiếp giáp với biển và mặt còn lại tiếp giáp với hai bang Quebec và Nova Scotia của Canada và Maine của Hoa Kỳ. Và đây cũng là 4 tỉnh bang đầu tiên khi liên bang Canada được thành lập.


Lịch sử của tỉnh bang New Brunswick , do đó New Brunswick mang nhiều hơi thở của những thành thị cổ kính, lãng mạn của Châu Âu.


Khí hậu của tỉnh bang New Brunswick được chia làm 4 mùa rõ rệt. Do chịu ảnh hưởng của biển nên khí hậu tại đây cũng rất dễ chịu. Mùa hè ở đây không quá nóng, khí trời ấm nhất là vào độ tháng 7, rất thích hợp cho những chuyến du lịch biển và lạnh nhất là vào tháng 1, thường xuyên giảm xuống 0 độ C.


Địa lý và khí hậu tại tỉnh bang New Brunswick
Địa lý và khí hậu tại tỉnh bang New Brunswick

Văn hóa ở tỉnh bang New Brunswick


Được ví như một bức tranh khảm nghệ thuật hài hoà, tỉnh bang New Brunswick mang trong mình nhiều nét màu sắc cổ kính của Canada hoà điệu trong sự pha trộn của nhiều yếu tố hiện đại mới mẻ.


Tại tỉnh bang New Brunswick có nhiều lễ hội mang nhiều màu sắc tôn giáo khác nhau, lễ hội nổi tiếng nhất tại đây là lễ hội đa văn hoá tổ chức tại Dartmouth. Ngoài ra, ở đây còn có nhiều lễ hội đầy màu sắc như Harvest jazz, Blues, Miramichi Folk Song,..


Chính phủ tại tỉnh bang New Brunswick


Tỉnh bang New Brunswick đang trở thành tâm điểm định cư quốc tế khi chính quyền nơi đây mở rộng và đưa ra các chính sách định cư hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế cũng như lao động đến đây sinh sống và làm việc.


Chính phủ tại tỉnh bang New Brunswick
Chính phủ tại tỉnh bang New Brunswick

Nhân khẩu học tại tỉnh bang New Brunswick


Hầu hết người dân sống tại tỉnh bang New Brunswick đều có tổ tiên là người gốc Anh hoặc Pháp. Chỉ có đến 4% là người nhập cư, khác với Ontario có đến 50% . Bởi vậy, tỉnh bang này có ít sự thay đổi trong nhân khẩu học nhất Canada.


Kinh tế và việc làm ở tỉnh bang New Brunswick


Kinh tế của tỉnh bang New Brunswick mặc dù không phát triển mạnh mẽ giống với Ontario nhưng tại đây vẫn phát triển rất nhiều ngành nghề hơn so với Đảo Hoàng Tử. Ngành công nghiệp chiếm tỷ trọng lớn nhất là ngành nông, lâm và đóng tàu vận tải. Với 3 mặt đều giáp biển nên giao thương tại quốc gia này cũng phát triển rất mạnh mẽ. Đối tác chiến lược của tỉnh bang New Brunswick là Hoa Kỳ và hằng năm có đến 92% sản phẩm được xuất khẩu đến xứ sở cờ hoa.


Bên cạnh đó, với vị thế giáp biển, tựa núi, cùng khí hậu dễ chịu, Brunswick được xem là vùng đất màu mỡ và đầy tiềm năng phát triển ngành dịch vụ, du lịch.


Cơ hội việc làm tại tỉnh bang New Brunswick khá tốt. Bởi chính quyền tại đang đưa ra các chính sách để hấp dẫn các lao động lành nghề trên khắp thế giới đến sinh sống và làm việc tại đây. Mức thu nhập của New Brunswick cũng cao hơn so với thu nhập bình quân của xứ sở lá phong.


Tiêu chuẩn sống ở tỉnh bang New Brunswick


New Brunswick được xem là một trong những tỉnh bang có cuộc sống yên bình nhưng không kém phần hiện đại tại Canada. Với nhiều chính sách hỗ trợ để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại, bầu không khí trong lành cùng “những người hàng xóm” thân thiện, New Brunswick có thể mang đến cho người dân nơi đây một môi trường sống đầy màu hồng.


Giáo dục tại tỉnh bang New Brunswick


Tất cả các tỉnh bang tại Canada đều có hệ thống giáo dục chung vô cùng tiên tiến và chất lượng. Cộng đồng dân cư theo học tại đây từ mẫu giáo cho đến lớp 12 đều được tài trợ học phí hoàn toàn khi học tại trường công lập. Chính phủ cũng có nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn dành cho sinh viên như vay vốn, miễn giảm hoặc hoàn trả học phí.


Giáo dục tại tỉnh bang New Brunswick
Giáo dục tại tỉnh bang New Brunswick

Điểm đặc biệt ở tỉnh bang New Brunswick còn nằm ở chương trình học song ngữ Anh - Pháp. Nơi đây có rất nhiều trường đại học danh tiếng, trong đó có University of NB và Saint Thomas University nằm trong top 10 đại học nổi tiếng với chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Canada. Bởi vậy, du học tại tỉnh bang nay được xem là một trong những bước để chắp cánh tri thức, vững bước vào tương lai cho sinh viên quốc tế.


Các chương trình định cư tại tỉnh bang New Brunswick


Chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick


Không chỉ sở hữu nền kinh tế vô cùng phát triển, thiên nhiên khí hậu tươi đẹp, chi phí sinh hoạt thấp, tỉnh bang New Brunswick còn có chương trình định cư lý tưởng. Chính phủ tại tỉnh bang luôn tạo điều kiện tốt dành cho những ai đang muốn định cư ở New Brunswick thông qua chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick.


Chương trình này hàng năm tiếp nhận vài trăm người dân nhập cư thông qua 2 diện: doanh nhân muốn đầu tư, quản lý kinh doanh hoặc cho cá nhân có lời mời công việc ở tỉnh bang.

Những ứng viên đáp ứng được đầy đủ điều kiện sau sẽ được cấp thường trú nhân ở tỉnh bang New Brunswick:

 • Độ tuổi từ 22 - 25 tuổi.

 • Ielts tối thiểu 5.0 trở lên.

 • Đã có công việc chính thức ở New Brunswick hoặc là chủ cơ sở kinh doanh với thời gian hoạt động là trên 1 năm.

Bộ di trú tỉnh bang New Brunswick yêu cầu các ứng viên đạt được tối thiểu 50 điểm tính trên thang điểm tuyệt đối là 78 điểm. Trường hợp định cư theo diện “Skilled Worker” sẽ được chia thành 3 trường hợp cùng thang điểm tối thiểu là 50 - 51 - 54.

Theo đó các thang điểm định cư ở tỉnh bang New Brunswick được tính dựa vào những yếu tố dưới đây:

 • Độ tuổi ( tối đa là 10 điểm): độ tuổi thích hợp để tính điểm là từ 22 tới 55 tuổi. Độ tuổi đạt mức điểm tối đa là từ 35 - 50 tuổi.

 • Ngoại ngữ (tối đa 25 điểm): tiếng Pháp tối thiểu là NCLC 5 hoặc tiếng anh đạt tối thiểu CLB 5. Với trình độ về ngoại ngữ càng cao thì mức tính điểm sẽ càng tăng và tối đa là đạt 25 điểm.

 • Trình độ học vấn (tối đa là 25 điểm): Những ứng viên đạt được điểm tối đa khi bằng đối cấp ở Canada hay nước ngoài với giá trị tương đương.

 • Kinh nghiệm sở hữu, quản lý doanh nghiệp (tối đa 20 điểm): Để ứng viên đạt được điểm tối đa thì cần có 10 năm kinh nghiệm sở hữu doanh nghiệp có ít nhất 2 thành viên, điểm sẽ càng thấp khi số năm kinh nghiệm càng giảm.

 • Khả năng thích ứng của người phối ngẫu (tối đa 10 điểm): các ứng viên sẽ nhận về số điểm cao nhất khi người phối ngẫu từng làm việc, học tập ở New Brunswick, đồng thời đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ theo yêu cầu định cơ ở tỉnh bang New Brunswick.


Giáo dục tại tỉnh bang New Brunswick
Giáo dục tại tỉnh bang New Brunswick

Chương trình định cư New Brunswick diện AIPP


AIPP là chương trình đề cử 4 tỉnh bang Đại Tây Dương, xây dựng cùng mục đích tìm kiếm, đáp ứng về nhu cầu cộng đồng, lao động ở địa phương. Chương trình này hỗ trợ những doanh nghiệp giữ chân và thu hút nhân tài từ mọi nơi trên toàn thế giới đến làm việc, đồng thời đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế chung ở tỉnh bang New Brunswick cũng như toàn Canada.

Điều kiện tham gia chương trình AIPP được chia thành 3 chương trình nhỏ hơn, gồm có:


AHSP - Lao động tay nghề cao


Chương trình AHSP yêu cầu các ứng viên:

 • Tích luỹ được tối thiểu 1 năm kinh nghiệm trong 3 năm gần nhất ở lĩnh vực chuyên môn theo phân loại về nghề nghiệp quốc gia (NOC) - phân loại đạt skill B, A hoặc ). Có kinh nghiệm làm việc này cần từ công việc được trả lương.

 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp THPT hay có chứng chỉ sau phổ thông ở những trường tại Canada hay những trường nước ngoài có tương đương.


Chương trình AISP - Lao động tay nghề bậc trung


Ở chương trình AISP yêu cầu:

 • Làm việc full time tối thiểu 1560 giờ, thuộc skill A, B hoặc 0 theo NoC. Có 2 lựa chọn phổ biến nhất để đạt được chỉ tiêu về kinh nghiệm là: có kinh nghiệm làm y tá hay có kinh nghiệm Skill level C theo NOC.

 • Tốt nghiệp THPT, chứng chỉ sau đại học ở trường Canada hay chứng chỉ từ những trường nước ngoài tương đương.


Chương trình AIGP - diện sinh viên quốc tế tốt nghiệp.


Điều kiện để tham gia chương trình AIGP ở tỉnh bang New Brunswick gồm:

 • Đã tốt nghiệp trước ít nhất 24 tháng trước khi đăng ký AIGP.

 • Chứng chỉ kết thúc chương trình học thuộc những cơ sở/ trường trong khu vực 4 tỉnh Atlantic.

 • Là sinh viên toàn thời gian, hợp lệ về study permit.

 • Cần sống tại New Brunswick ít nhất 16 tháng trong vòng 2 năm trước khi lấy chứng chỉ từ trường học.

Ngoài những điều kiện trên, những người nhập cư theo chương trình định cư tại tỉnh bang New Brunswick diện AIPP còn phải đáp ứng được những yêu cầu chung như sau:

 • Trình độ ngoại ngữ: đạt level 4 Ielts hoặc tiếng Pháp theo CLB.

 • Tài chính tối thiểu là 3167 $/ người hoặc Work Permit vẫn còn hạn sử dụng.

 • Có công việc full time thời hạn từ 1 năm, thuộc skill A, B, O, chủ doanh nghiệp biết và được chấp nhận theo diện định cư này.


Có nên lựa chọn định cư tại tỉnh bang New Brunswick không?


Qua những thông tin chia sẻ trên, không khó để bạn có thể có cho mình câu trả lời cho câu hỏi có nên lựa chọn định cư tại tỉnh bang New Brunswick không. Theo như đánh giá của chúng tôi, New Brunswick được xem là tỉnh bang cực kỳ lý tưởng để sinh sống nếu bạn đang mong muốn định cư ở Canada. Bởi nơi đây hội tụ đầy đủ những điểm nổi bật để thu hút những cư dân từ nhiều quốc gia trên thế giới tới làm việc, học tập và sinh sống:

 • Tỉnh bang New Brunswick có bầu không khí trong lành và sạch nhất thế giới.

 • Vị trí đắc địa, là tỉnh bang lớn nhất trong 3 tỉnh duyên hải Canada, cùng 3 mặt giáp biển với những nền kinh tế lớn.

 • New Brunswick là tỉnh bang có giá nhà ở thấp nhất tại Canada.

 • Chi phí thuê nhà , chi phí sinh hoạt cũng thuộc top rẻ nhất ở Canada.

 • Là tỉnh duy nhất sử dụng song ngữ một cách chính thức tại Canada.

 • Chính phủ đài thọ y tế hoàn toàn.

 • Tỷ lệ tội phạm tại New Brunswick thấp hơn mức trung bình trên cả nước.

 • Nền giáo dục tuyệt vời cùng nhiều chính sách tài trợ, miễn giảm, hoàn trả học phí.

Tất cả đã hình thành nên một chốn an cư trong mơ với những dân cư ở trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì thế nếu bạn đang có ý định định cư ở xứ sở lá phong thì hãy nên cân nhắc tới tỉnh bang New Brunswick xinh đẹp, năng động này.


Đơn vị tư vấn định cư tỉnh bang New Brunswick


Dù được biết đến là một điểm đến lý tưởng cho dân nhập cư tuy nhiên việc định cư tại tỉnh bang New Brunswick hay những tỉnh bang, thành phố khác tại Canada cũng đều gặp nhiều khó khăn. Thực tế, bạn sẽ đối mặt cùng rất nhiều thách thức, khó khăn từ khâu chuẩn bị cho hỗ sơ đến hoàn thiện được thủ tục định cư.

Hiểu được điều đó, Atlantis đã ra đời và mang đến giải pháp toàn diện, tiết kiệm chi phí, thời gian hơn bao giờ hết, để hành trình định cư tại tỉnh bang New Brunswick của bạn trở nên dễ dàng hơn. Atlantis chinh phục khách hàng bởi:


Đội ngũ chuyên gia Di trú chuyên môn cao


Atlantis là một trong số ít công ty tư vấn định cư ở tỉnh bang New Brunswick có đội ngũ chuyên gia Di trú chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, đảm nhận và chịu trách nhiệm toàn bộ từ khâu đầu tiên tới cuối cùng khi quý khách đặt chân tới Canada.


địa chỉ văn phòng
địa chỉ văn phòng

Am hiểu tường tận môi trường bản địa


Atlantis am hiểu sâu sắc về luật pháp, môi trường kinh doanh tại đây, sẽ giúp bạn đưa ra được những giải pháp hữu hiệu trong bài toán định cư phức tạp, giúp hàng ngàn khách hàng thành công đặt chân đến Canada.


Tận tụy, tận tâm trong từng hồ sơ của khách hàng


Atlantis hứa hẹn mang tới quý khách hàng dịch vụ tư vấn giải pháp định cư tại tỉnh bang New Brunswick hàng đầu, đem lại kết quả tốt nhất cũng mức chi phí phải chăng nhất. Hơn hết, chúng tôi còn cam kết hỗ trợ quý khách hàng xuyên suốt quá trình làm hồ sơ để định cư cũng như ở giai đoạn phỏng vấn.

Atlantis tự hào là đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm về vấn đề di trú tại Canada, chúng tôi luôn có tốc độ về xử lý hồ sơ nhanh chóng cũng với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối.

Vì vậy nếu quý khách đang có ý định định cư tại tỉnh bang New Brunswick xinh đẹp, đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên liên hệ (84) 090-180-0798 của chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn toàn diện nhất.
Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page