top of page

Quy trình khám sức khỏe đi Mỹ chi tiết, mới nhất 2023

Quy trình khám sức khỏe đi Mỹ là một trong những điều kiện rất cần thiết và bắt buộc nếu bạn đã nhận được thư mời phỏng vấn xin visa Mỹ. Vậy thủ tục cũng như quy trình khám sức khỏe đi Mỹ cần tiến hành tuần tự theo những bước như thế nào? Cùng Định cư Atlantis tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay dưới đây nhé.


Tại sao bắt buộc phải khám sức khỏe đi Mỹ?


Giống như các quốc gia khác, khi bạn tiến hành nhập cảnh vào Mỹ, bạn đều phải đảm bảo mình đã đáp ứng điều kiện về khám sức khỏe. Thủ tục khám sức khỏe khi đi Mỹ ở đây là để chắc chắn những công dân nhập cảnh vào nước họ có một sức khỏe tốt, không bị mắc những căn bệnh gây nguy hiểm cho nền kinh tế và cho chính người dân nước họ. Và hơn hết, việc khám sức khỏe chỉ được thực hiện bởi những tổ chức đã được Lãnh sự quán Mỹ chỉ định rõ ràng.

Khám sức khỏe trước khi nhập cảnh vào Mỹ là một việc bắt buộc
Khám sức khỏe trước khi nhập cảnh vào Mỹ là một việc bắt buộc

Thông thường, nếu bạn mắc một số căn bệnh có thể làm ảnh hưởng đến cộng đồng thì sẽ không được phép nhập cảnh. Cụ thể, những căn bệnh đó có thể là các bệnh rối loạn thần kinh, một số bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục, lao phổi, người nghiện ma túy…

Do vậy, hãy tiến hành đúng theo các thủ tục khám sức khỏe để có thể nhập cảnh vào Mỹ dễ dàng bạn nhé. Nếu kết quả khám sức khỏe của bạn bình thường, hãy yên tâm sinh sống hoặc du lịch tại Mỹ khi đặt chân đến đây bạn nhé.


Hồ sơ khám sức khỏe đi Mỹ gồm những gì?


Trước khi tiến hành thủ tục khám sức khỏe khi đi Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ bảo gồm những giấy tờ như sau:

 • Thư hẹn mời tham gia phỏng vấn do Trung Tâm Cấp Thị Lực Quốc Gia (National Visa Center) từ Mỹ cấp.

 • 2 ảnh thẻ 5×5 nền phong ảnh thẻ màu trắng, cam kết ảnh không qua bất kỳ chỉnh sửa vi tính nào, ảnh yêu cầu rõ mắt, mũi, hai tai, miệng. Ảnh phải còn mới, không được tẩy xóa và ghi chữ ở trên, không được nhàu cũ, đóng dấu và chắc chắn rằng ảnh mới được chụp không quá 6 tháng.

 • Hộ chiếu (Passport) của bản thân.

 • Giấy chích ngừa do Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế cấp đảm bảo rằng bạn đã tiêm đầy đủ các mũi chích ngừa cần thiết.

Danh mục khám sức khỏe đi Mỹ đầy đủ nhất


Theo Đạo luật Nhập cư và Di trú Hoa Kỳ của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), những danh mục khám sức khỏe mà bất kỳ đương đơn nào cũng cần phải thực hiện bao gồm:

 • Khám tổng quát.

 • Xét nghiệm nước tiểu, máu, đờm, đồng thời tiến hành xét nghiệm một số bệnh lý lây qua đường tình dục và rà soát các tiền sử bệnh lý.

 • Đối với trẻ từ 2 – 14 tuổi: nếu kết quả tầm soát lao tiềm ẩn dương tính, cần xét nghiệm máu tầm soát lao tiềm ẩn.

 • Đối với người lớn (trên 15 tuổi): cần làm thêm xét nghiệm tầm soát các bệnh lây qua đường tình dục như bệnh lậu và bệnh giang mai.

 • Đối với những người từ 50 tuổi trở lên, cần phải khám thêm mắt.

 • Chụp X-quang phổi.

 • Khám tai, mũi, họng.

Ngoài ra bác sĩ có thể sẽ yêu cầu làm thêm một số danh mục khám khác khi cần thiết nếu cảm thấy sức khỏe bạn đang có vấn đề gì không ổn định.

Thực hiện thăm khám sức khỏe theo trình tự lần lượt
Thực hiện thăm khám sức khỏe theo trình tự lần lượt

Chi phí khám sức khỏe tổng thể khi đi Mỹ được niêm yết rõ ràng, cụ thể là 110 USD với trẻ em và khoảng 140 USD đối với người lớn. Ngoài ra, khi đương đơn thực hiện thăm khám sức khỏe, cần lưu ý chỉ được thực hiện tại những cơ sở mà Lãnh sự quán đã chỉ định rõ ràng, các kết quả bạn đã thăm khám tại bất kỳ cơ sở nào khác mặc dù vẫn còn thời hạn cũng không được chấp nhận.


Một số bệnh bị cấm nhập cảnh vào Mỹ


Dưới đây là một số căn bệnh mà đương đơn không được phép nhập cảnh vào Mỹ bằng bất kỳ hình thức nào:

 • Lao phổi (Tuberculosis).

 • Hạ cam (Chancroid).

 • Bệnh hủi lây nhiễm (Infectious, leprosy).

 • Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (Lymphogranuloma venereum) như bệnh lậu, bệnh giang mai, sùi mào gà…

 • Thời kỳ truyền nhiễm, bệnh giang mai ( Syphilis, infectious stage).

Tuy nhiên, đây là một số điều mới trong quy định cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với một số căn bệnh sau:

 • Bắt đầu từ ngày 4/1/2010, HIV/AIDS không còn là bệnh nằm trong danh sách các bệnh cấm không được định cư Mỹ nên những ai bị căn bệnh này cũng có thể nhập cư mà không bị trục xuất.

 • Bệnh viêm gan siêu vi B và siêu vi C cũng không nằm trong các bệnh truyền nhiễm bị cấm.

Một số căn bệnh bị cấm nhập cảnh vào Mỹ
Một số căn bệnh bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Trong trường hợp bạn là người được bảo lãnh định cư Mỹ nhưng lại mắc phải một số bệnh không được phép định cư tại quốc gia này thì vẫn không được cấp visa. Chỉ khi nào bạn đã chữa khỏi bệnh cùng với một số yếu tố khác thì mới có thể được cấp visa theo quy định.

Quy trình khám sức khỏe đi Mỹ chi tiết


Thông thường quy trình khám sức khỏe đi Mỹ gồm 3 bước cơ bản mà bất kỳ đương đơn nào cũng cần thực hiện tuần tự như sau:


Bước 1: Khám sức khỏe tổng quát

Để có thể khám sức khỏe trước khi đi Mỹ, bạn cần chủ động đặt lịch hẹn trước cũng như thực hiện chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đi. Danh mục các bệnh cần thăm khám chúng tôi đã liệt kê ở phía trên. Bạn cần lưu ý một điều rằng hãy nhịn ăn, không uống các loại đồ uống có gas, có cồn… để tránh trường hợp xét nghiệm sẽ ra kết quả không đúng làm ảnh hưởng đến tiến độ xin visa.

Thông thường, chỉ trong khoảng 3 đến 10 ngày là bạn đã được trả kết quả bảng khám sức khỏe tổng quát rồi. Tuy nhiên, vẫn có một số ít mất nhiều thời gian hơn và đơn vị thực hiện khám sức khỏe cho bạn cũng có thể gửi kết quả trực tiếp đến Lãnh sự quán. Hiệu lực hợp pháp của kết quả này là trong vòng 6 tháng nên bạn cần lưu ý nhé.


Bước 2: Tiêm chủng


Bên cạnh việc khám sức khỏe tổng quát, bạn cần thực hiện chích ngừa đầy đủ đúng theo quy định tại Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế. Các mũi tiêm chích ngừa sẽ có sự khác biệt giữa từng người tùy theo tình trạng sức khỏe cũng như độ tuổi. Do đó, bạn hãy lưu ý mang đầy đủ các giấy tờ tiêm chủng trước đây và giấy khám sức khỏe nhé.

Thực hiện tiêm chủng tại những cơ sở uy tín, được chấp nhận về tính hợp lệ
Thực hiện tiêm chủng tại những cơ sở uy tín, được chấp nhận về tính hợp lệ

Dưới đây là các loại vắc-xin mà bạn bắt buộc phải tiêm theo quy định chung, đó chính là: Bại liệt, uốn ván, quai bị, bạch cầu, bệnh viêm não, ho gà, Virus Rota, phế cầu khuẩn, cúm, viêm gan A, viêm gan B, Bệnh Rubella, Bệnh thủy đậu Varicella. Bạn hãy tiêm tại tại những cơ sở tiêm chủng uy tín để kết quả tiêm chích ngừa được chấp nhận hợp lệ.


Địa chỉ tiêm chủng hợp lệ, uy tín:

Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – TP. Hồ Chí Minh

 • Số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Điện thoại (84-28) 3844 5306

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Hà Nội

 • 55 Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội

 • Điện thoại: (84-24) 3927 5559 – 7305 8880


Bước 3: Lấy giấy khám sức khỏe và xác nhận tiêm chủng


Đó là tất cả các thủ tục khám sức khỏe đi Mỹ mà bạn cần thực hiện. Cuối cùng, bạn sẽ đem hồ khám cùng các xét nghiệm đã được niêm phong trong phong bì đến buổi phỏng vấn xin thị thực. Hồ sơ xin visa của bạn sẽ được xét duyệt theo đúng quy trình nếu có đủ các giấy tờ cần thiết.


Các đơn vị được phép khám sức khỏe đi Mỹ


Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 23, Tòa nhà 72 Keangnam Hanoi Landmark Tower, Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

 • Điện thoại: (84-24) 37.366.258

Bệnh viện Chợ Rẫy (CHR) – Khoa Khám Xuất cảnh

 • Địa chỉ: số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Điện thoại: (84-28) 38.565.703

 • Website: www.choray.vn

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: số 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Điện thoại: (84-28) 38.222.057

 • Website: http://vietnam.iom.int

Thăm khám hợp pháp tại tổ chức Di cư quốc tế IOM
Thăm khám hợp pháp tại tổ chức Di cư quốc tế IOM

Một số lưu ý để khám sức khỏe định Mỹ thuận lợi


Để tránh một số trường hợp trong khi đi khám phải quay về vì thiếu giấy tờ hay làm thiếu các xét nghiệm cần thiết gây khó khăn trong công tác thăm khám và xét duyệt hồ sơ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tuyệt đối không được đeo hay mang theo đồ trang sức có giá trị bên mình, tiền bạc cũng chỉ đem theo một số lượng vừa đủ cho việc thăm khám, các hung khí, vật sắc nhọn, dễ cháy cũng bị cấm hoàn toàn đem vào phòng khám.

 • Nếu đối tượng cần thăm khám là trẻ em dưới 15 tuổi thì cần có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng.

 • Đối với người già, người cao tuổi (trên 60 tuổi), hoặc người mắc một số bệnh lý như tiểu đường, huyết áp, gan và thận, cần liên hệ ngay bác sĩ thực hiện thăm khám để tiến hành xét nghiệm máu càng sớm càng tốt.

 • Đối với phụ nữ có thai, tia X-quang khi chụp có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi. Hãy liên hệ và thông báo cụ thể tình trạng cho nhân viên lễ tân để được họ hỗ trợ các biện pháp bảo vệ thai nhi.

 • Hồ sơ khám sức khỏe sẽ được trả trực tuyến và đồng thời, mỗi người khám sẽ được nhận một phiếu thông tin để điền đầy đủ trước khi mang theo trong quá trình phỏng vấn định cư Mỹ.

Nhịn ăn cũng như các loại nước có ga, đồ ngọt trước khi đi khám sức khỏe bạn nhé
Nhịn ăn cũng như các loại nước có ga, đồ ngọt trước khi đi khám sức khỏe bạn nhé

Bài viết trên đây là một số thông tin cần thiết về quy trình khám sức khỏe đi Mỹ mà bạn cần tham khảo để không gặp khó khăn trong việc khám sức khỏe để nhập cảnh vào Mỹ. Hy vọng những thông tin này của Định cư Atlantis có thể giúp các bạn một phần nào đó khi muốn hoàn thành hồ sơ đi Mỹ. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp nhanh chóng nhất nhé.


Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page