top of page

Mã vùng điện thoại Canada là bao nhiêu?

Khi bạn cần đến du lịch bất cứ quốc gia nào, việc nắm bắt được mã vùng là điều vô cùng quan trọng để có thể dễ dàng liên hệ hoặc thăm hỏi. Ngay cả khi đến với Canada cũng vậy, bạn cần nhớ được mã vùng điện thoại Canada để liên hệ bất cứ khi nào cần thiết. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Định cư Atlantis để hiểu hơn về vấn đề này nhé!


Mã vùng của Canada là gì?


Khi bạn muốn liên lạc với ai ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc nắm bắt mã vùng của quốc gia đó là vô cùng quan trọng. Mã vùng Canada chính là mã trước những số điện thoại mà bạn cần liên lạc tại Canada.

Theo như quy ước của quốc tế, mã vùng Canada chính là 1 và cũng được gọi là mã số điện thoại gọi đến của Canada. Mã số này được viết sau dấu +, cụ thể là hiển thị +1 khi bạn nhận được các cuộc gọi của người dân của quốc gia này.


Mã vùng điện thoại Canada là +1 theo như quy ước quốc tế
Mã vùng điện thoại Canada là +1 theo như quy ước quốc tế

Mã vùng điện thoại Canada


Không chỉ có mã vùng riêng biệt giữa các quốc gia mà giữa mỗi khu vực của một đất nước cũng đều có mã vùng riêng biệt của mình. Mã vùng khu vực này đã được quy ước rất rõ ràng và sẽ bao gồm ba chữ số.

Tại Canada hiện nay, tổng số mã vùng có là hơn 40 mã vùng phân chia theo từng tỉnh bang. Trong số đó, tỉnh bang Ontario chính là tỉnh bang có nhiều mã vùng điện thoại nhất với tổng cộng là 14 mã vùng đang sử dụng cho đến hiện tại, sau đó xếp thứ hai là tỉnh bang Quebec với tổng số 9 mã vùng. Tuy nhiên, lại có một số tỉnh bang có mật độ dân số sinh sống vô cùng thấp nên họ thống nhất dùng chung một mã vùng là khu vực Yukon và Nunavut hay Nova Scotia và Đảo Prince Edward.

Danh sách mã vùng Canada theo từng tỉnh bang:

 • Mã vùng Ontario: 226, 249, 289, 343, 365, 416, 437, 519, 548, 613, 647, 705, 807, 905

 • Mã vùng Québec: 418, 438, 450, 514, 579, 581, 819, 873

 • Mã vùng Alberta: 403, 587, 780, 825

 • Mã vùng British Columbia: 236, 250, 604, 778

 • Mã vùng Manitoba: 204, 431

 • Mã vùng New Brunswick: 506

 • Mã vùng Saskatchewan: 306, 639

 • Mã vùng Yukon, các lãnh thổ Tây Bắc và Nunavut: 867

 • Mã vùng Nova Scotia và Đảo Hoàng tử Edward: 902, 782

 • Mã vùng Newfoundland và Labrador: 709

Ngoài những mã vùng điện thoại Canada mà chúng tôi đã liệt kê phía trên, còn 2 mã vùng là 600 và 622 không dành cho các khu vực địa lý của Canada nhưng lại dùng để liên kết dữ liệu hay sử dụng dịch vụ vệ tinh di động, ISDN.


Việc phân chia mã vùng điện thoại tại Canada còn phụ thuộc vào các tỉnh bang cũng như dân cư tại đó
Việc phân chia mã vùng điện thoại tại Canada còn phụ thuộc vào các tỉnh bang cũng như dân cư tại đó

Việc đánh số mã vùng điện thoại Canada như hiện nay còn bị ảnh hưởng bởi kế hoạch đánh số Bắc Mỹ (NANP), đây là khu vực bao gồm Hoa Kỳ và 18 quốc gia vùng biển Caribbean bởi chúng còn phải tuân theo những quy ước chung mà NANP đặt ra. Vì vậy, nếu bạn đang ở Canada và gọi đến một nước thuộc khu vực này thì không cần thiết phải thêm mã từng quốc gia vào phía trước.


Tra cứu mã vùng Canada như thế nào?


Mỗi tỉnh bang lại có rất nhiều thành phố nhỏ và mỗi thành phố nhỏ lại thường có một mã vùng điện thoại Canada riêng biệt nên để có thể tra cứu mã vùng Canada nhanh chóng nhất, hãy truy cập vào https://www.allareacodes.com/canadian_area_codes.html rồi nhập đúng tên thành phố hay khu vực mà bạn đang cần tìm kiếm nhé.


Ví dụ bạn muốn tìm thành phố Vancouver, chỉ cần nhập thông tin vào và bấm Search là mã vùng điện thoại Canada sẽ hiện ra ngay trước mắt.


Hướng dẫn sử dụng mã vùng điện thoại Canada để liên lạc


Sử dụng sim Canada để liên lạc


Cách đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng để liên lạc tới người thân ở Canada của bạn chính là sử dụng sim Canada thay vì chuyển đổi quốc gia trên chính chiếc sim của mình. Chi phí cho một chiếc sim điện thoại tại Canada cũng vô cùng hợp lý, chỉ khoảng 14$ CAD. Chi phí này sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều bởi phí liên lạc tại Canada rất tốn kém. Sim điện thoại Canada thì có thể tìm mua vô cùng dễ dàng tại các cửa hàng tạp hóa hoặc ngay tại sân bay của quốc gia này.

Hình 3:

Sử dụng sim Canada để liên lạc với người dân nước này dễ dàng nhất
Sử dụng sim Canada để liên lạc với người dân nước này dễ dàng nhất

Sau khi bạn đã tìm mua cho mình một chiếc sim Canada thành công, bạn chỉ cần áp dụng công thức đơn giản sau là đã có thể liên lạc dễ dàng đến người thân tại Canada:

 • Trong trường hợp bạn đang ở Canada thì sẽ không cần phải sử dụng mã vùng của quốc gia này, đơn giản chỉ cần áp dụng cú pháp: Mã điện thoại Canada (mã tỉnh Canada) + số điện thoại. VD: Người bạn muốn liên lạc ở Toronto có số điện thoại là 7654321 thì bạn chỉ cần sử dụng cú pháp của mã vùng Toronto Canada: 416 7654321 là đã có thể liên lạc thành công.

 • Trong trường hợp người bạn đang cần liên lạc có điện thoại di động riêng, việc liên hệ sẽ trở nên vô cùng đơn giản bởi bạn chỉ cần bấm trực tiếp số điện thoại của họ là được, việc sử dụng mã vùng là không cần thiết. VD: Số điện thoại người bạn muốn liến lạc là 1234567891 ở tại Vancouver thì bạn chỉ cần bấm 1234567891 là đã liên lạc đến họ thành công.


Hướng dẫn gọi điện thoại từ Việt Nam tới Canada


Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách liên hệ tới người thân ở Canada khi đang còn ở Việt Nam như sau:

IDD(00/+) + Mã vùng Canada/Mã quốc gia Canada + Mã điện thoại Canada/Mã vùng tỉnh + số điện thoại. (áp dụng cho các số điện thoại bàn)


VD: Nếu bạn muốn gọi tới số điện thoại bàn ở Toronto có số điện là 7654321 thi cú pháp gọi là: 00(+) 1 416 7654321.


Nếu bạn không gọi đến số điện thoại bàn mà gọi trực tiếp đến số di động của người thân tại Canada, cú pháp gọi điện sẽ đơn giản hơn rất nhiều, cụ thể như sau:

IDD(00/+) + Mã vùng Canada/Mã quốc gia Canada(1) + số điện thoại di động(bỏ số 0 ở đầu)


VD: Số điện thoại di động ở Canada là 0987654321 (bất kể vùng nào) thì bạn bấm cú pháp 00(+) 1 987654321.


Hướng dẫn gọi điện thoại từ Canada về Việt Nam


Cách gọi điện thoại từ Canada về Việt Nam cũng tương tự như vậy, những chỉ khác biệt ở điểm thay thế mã vùng Canada bằng mã vùng tại Việt Nam:

IDD(00/+) + Mã quốc gia Việt Nam(84) + Mã vùng tỉnh Việt Nam (mã vùng điện thoại ở Việt Nam) + số điện thoại. (áp dụng cho số điện thoại bàn)


VD: Nếu bạn muốn gọi tới số điện thoại bàn ở Hải Phòng có số điện là 04. 123 4567 thi cú pháp gọi là: 00(+) 84 4 1234567 (bỏ số 0 ở đầu mã vùng)


Trong trường hợp bạn chỉ cần gọi điện đến số điện thoại di động tại Việt Nam thì chỉ cần sử dụng cú pháp:

IDD(00/+) + Mã quốc gia Việt Nam(84) + số điện thoại di động (bỏ số 0 ở đầu)


VD: Số điện di động ở Việt Nam là 0123456789, vậy bạn có cú pháp là: 00(+) 84 123456789 (bỏ số 0 ở đầu số điện thoại).


Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện các cuộc điện thoại từ Canada về Việt Nam
Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện các cuộc điện thoại từ Canada về Việt Nam

Gọi điện tới Canada qua một ứng dụng điện thoại


Với công nghệ điện tử viễn thông đang ngày càng phát triển vượt bậc như ngày nay, việc liên hệ giữa các quốc gia với nhau cùng ngày càng trở nên đơn giản bởi sự giúp ích của rất nhiều ứng dụng tiện lợi. Một số ứng dụng giúp bạn liên lạc xuyên quốc gia hay đến Canada có thể kể đến như Messenger, Viber, Talk, Discord,… Việc liên lạc qua các ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến bởi có thể dễ dàng liên lạc bất kỳ khi nào bạn muốn mà lại không hề tốn chi phí.


Gọi điện tới Canada qua các ứng dụng thông minh trên điện thoại như Messenger, Viber vô cùng dễ dàng
Gọi điện tới Canada qua các ứng dụng thông minh trên điện thoại như Messenger, Viber vô cùng dễ dàng

Các dịch vụ điện thoại Canada cho người định cư


Gọi điện đường dài


Dịch vụ gọi điện đường dài đang được sử dụng hàng ngày trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Canada. Dịch vụ này chính là một sự kết hợp hoàn hảo giữa đường dài trong nước và đường dài quốc tế. Trong đó:

 • Với cuộc gọi đường dài trong nước (cuộc gọi trong phạm vi Canada): cần thực hiện quay số 1 và sau đó là 10 chữ số cho người bạn muốn gọi. Cuộc gọi này sẽ được tính phí khoảng cách theo quy ước nếu như thiết bị di động bạn sử dụng để thực hiện cuộc gọi được đăng ký ở một khu vực bên ngoài mã vùng.

 • Với gói cước đường dài quốc tế (cuộc gọi thực hiện ra nước ngoài): cuộc gọi quốc tế thông thường sẽ có đầu số là 011 và tiếp theo sau là mã của quốc gia bạn gọi tới, tiếp theo nữa chính là mã vùng tương ứng và cuối cùng là số điện thoại của người nhận.


Gọi điện thoại miễn phí


Theo như thông tin mà chúng tôi có được, những cuộc gọi điện thoại miễn phí tại Canada được áp dụng trên hầu hết các loại điện thoại. Trong đó có trường hợp ngoại lệ là khi bạn thực hiện cuộc gọi miễn phí từ di động thì sẽ phải thanh toán một khoản phí chi trả cho thời gian mà bạn sử dụng để hoàn thành cuộc gọi của mình.

Một số đầu số cuộc gọi miễn phí tại Canada thường có đầu số như sau: 1 800, 1 888, 1 877, 1 866. Và hầu hết là các trung tâm dịch vụ khách hàng của các công ty tại Canada đều có số điện thoại miễn phí.


Cuộc gọi 1-900


Một số người không biết cuộc gọi 1-900 ở Canada là như thế nào. Thực tế cuộc gọi này khá tốn kém bởi nó sẽ trả tiền theo tỷ lệ áp dụng bởi chính chủ của số điện thoại mà bạn đang gọi đến. Chi phí mà bạn cần bỏ ra để thực hiện cuộc gọi sẽ được quy định theo từng phút.

Chính vì thế, những cuộc gọi này thường được sử dụng cho các dịch vụ kinh doanh giải trí. Nhưng hầu hết tất cả những doanh nghiệp áp dụng hình thức cuộc gọi này đều phải thông báo chi tiết về khoản phí mà họ sẽ thu khi người dùng thực hiện cuộc gọi để họ có thể chuẩn bị cũng như có những thông tin ban đầu rõ ràng nhất.


Thực hiện các cuộc gọi dịch vụ của các doanh nghiệp kinh doanh giải trí với đầu số 1-900
Thực hiện các cuộc gọi dịch vụ của các doanh nghiệp kinh doanh giải trí với đầu số 1-900

Thu thập cuộc gọi


Đôi khi, bạn cũng cần thu thập lịch sử cuộc gọi trong điện thoại của mình. Tuy trường hợp này khá hiếm gặp nhưng không phải là không bao giờ xảy ra. Khi đó, bạn hãy thực hiện một cuộc gọi trực tiếp cho nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng để có thể thu thập lịch sử cuộc gọi một cách dễ dàng nhất.


Nhà điều hành


Thực hiện cuộc gọi cho các nhà điều hành tại Canada cũng là một loại liên hệ rất phổ biến tại quốc gia này. Để có thể gọi cho các nhà điều hành, bạn hãy thực hiện quay số 0, việc này áp dụng tại bất kỳ loại điện thoại nào. Sau khi liên hệ thành công, bạn có thể đặt câu hỏi để họ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến vấn đề của bạn.


Cuộc gọi khẩn cấp


Những cuộc gọi khẩn cấp đều vô cùng cần thiết và là điều không thể nào thiếu tại bất kỳ quốc gia này. Tương tự như Canada cũng vậy, số điện thoại cuộc gọi khẩn cấp tại Canada chính là 911. Cuộc gọi khẩn cấp sẽ được thực hiện trong một số trường hợp nguy cấp như hỏa hoạn, tai nạn, cứu thương hay gọi cảnh sát…


Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết nhất về mã vùng điện thoại Canada mà Định cư Atlantis gửi đến bạn. Hy vọng chúng đã giải đáp cho bạn toàn bộ những thắc mắc đang còn tồn tại. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề định cư Canada, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. Chúng tôi tự hào là công ty tư vấn định cư hàng đầu mang đến những giải pháp vô cùng tuyệt vời cho bạn.


Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page