top of page

Tìm hiểu tất tần tật về đất nước Canada


Đất nước Canada - đất nước của những chiếc lá phong, cái tên nghe rất quen thuộc nhưng lại khá xa lạ với nhiều người. Chắc chắn bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến Canada, nhưng bạn có biết Canada là như thế nào không? Đất nước và con người Canada? Hãy cùng tìm hiểu về Canada qua bài viết sau.


1. KHÁI QUÁT VỀ QUỐC GIA CANADA


Lịch sử hình thành đất nước Canada

Lịch sử hình thành đất nước Canada bắt đầu với sự xuất hiện của bộ tộc da đỏ cổ đại Paleo - Ấn Độ cách đây hàng nghìn năm. Đặc điểm của xã hội thổ dân Canada bao gồm: khuc vực nhà ở, khu vực nông nghiệp với sự phân tầng xã hội phức tạp, và sự hình thành của các mạng lưới thương mại. Đây là thời điểm sơ khai trong lịch sử Canada, thổ dân da đỏ đã góp phần làm phong phú nền văn hoá Canada. Các nhà nghiên cứu khảo cổ học đã phát hiện ra rằng một số nền văn hóa này đã sụp đổ khi các nhà thám hiểm châu Âu đến vào cuối thế kỷ 15 và đầu thế kỷ 16. Ở Canada cổ đại, có một hệ thống phân cấp giữa các tầng lớp xã hội. Sự kiện này kéo dài cho đến khi người châu Âu khám phá và đặt chân đến đây. Sự xuất hiện của Châu Mỹ đã biến đổi và phá hủy nền văn minh da đỏ. Kể từ đó, lịch sử của Canada đã bước sang một trang sử khác.


Cuối thế kỷ 15 khi các nhà thám hiểm từ Anh và Pháp đến đây để khám phá và tìm đường phát triển bờ cõi. Điều này khiến Canada trở thành thuộc địa của Pháp vào những năm 1763, sau đó Pháp nhượng toàn bộ thuộc địa ở Bắc Mỹ cho Anh.


Thổ dân da đỏ


Các mốc quan trọng trong lịch sử Canada:

Năm 1867, Đạo luật Hiến pháp chính thức tuyên bố thành lập Liên bang Canada, bao gồm bốn tỉnh: Ontario, Quebec, Nova Scotia và New Brunswick.


Năm 1870, tỉnh Manitoba được thành lập.


1866 British Columbia và Đảo Vancouver được hợp nhất và gia nhập Liên minh vào năm 1871.


Năm 1873, Đảo Hoàng tử Edward gia nhập Liên minh Canada.


Vào năm 1898, trong cơn sốt vàng Klondike ở Lãnh thổ Tây Bắc, chính phủ Canada đã tạo ra Lãnh thổ Yukon.


Năm 1905, một số lượng lớn người nhập cư từ lục địa châu Âu đã thành lập Alberta và Saskatchewan. Họ định cư trên đồng cỏ.


Năm 1931 đánh dấu một sự kiện quan trọng trong lịch sử Canada khi đất nước Canada chính thức trở thành một quốc gia độc lập không còn phụ thuộc vào Vương quốc Anh, đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên Canada mới.


Năm 1965, nhờ tăng trưởng kinh tế cùng với các chính sách tự do của chính phủ, Canada đã hình thành một bản sắc mới bằng việc đổi quốc kỳ Lá Phong - biểu tượng của Canada ngày nay.


Năm 1969, song ngữ chính thức được sử dụng: tiếng Anh và tiếng Pháp.


Năm 1971, thể chế đa nguyên văn hóa chính thức được thành lập.


Năm 1982, một loạt các hội nghị lập hiến được diễn ra và Canada chính thức đoạn tuyệt với Anh Quốc, đồng thời tự lập hiến chương Canada về quyền lợi và tự do.


Năm 1989, chính phủ Canada đã phê chuẩn hiệp định thương mại tự do với Hoa Kỳ.


Năm 1990, Canada tham gia Chiến tranh vùng Vịnh với tư cách là một phần của lực lượng liên minh Nam Tư do Hoa Kỳ dẫn đầu.


Năm 1993, Mulroney từ chức Thủ tướng và Kim Campbell lên nắm quyền, trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên của Canada . Tuy nhiên bà chỉ tại vị trong vài tháng.


Năm 1995, chính phủ Quebec tổ chức tổng tuyển cử lần thứ hai, nhưng chỉ 49,4% số phiếu ủng hộ đề xuất về chủ quyền và độc lập.


Năm 1998, Tòa án Tối cao Canada đã đảo ngược phán quyết đó.


Năm 2009, nền kinh tế Canada bị Đại suy thoái tuy có phục hồi nhưng vẫn ở mức khiêm tốn.


Năm 2011 lực lượng vũ trang Canada tham gia vào cuộc can thiệp do NATO dẫn đầu trong cuộc nội chiến ở Libya.


Ngày nay, Canada là một quốc gia đa sắc tộc và đa văn hóa. Canada đã trở thành một trong những quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới.


Toà nghị viện của Canada


2. SƠ LƯỢC VỀ QUỐC GIA CANADA


Vị trí địa lý

Tìm hiểu về đất nước Canada theo vị trí địa lý để chúng ta có thể thấy rằng Canada là một quốc gia rất rộng lớn vì lãnh thổ của nó chiếm phần lớn lục địa Bắc Mỹ và có chung biên giới với Hoa Kỳ


Canada có địa hình biển tuyệt vời, với đường bờ biển dài nhất thế giới 243 km. Địa hình của Canada rất đa dạng bao gồm: Rừng cây phổ biến trên khắp Canada và các thảo nguyên tương đối bằng phẳng ở phía Tây Nam tạo điều kiện thuận lợi với mô hình sản xuất nông nghiệp.

Các tỉnh bang ở Canada

Canada bao gồm 10 tỉnh bang và 3 khu vực lãnh thổ, có thể chia thành 5 vùng chính: Vùng giữa (trung tâm) - bao gồm Quebec , Vùng phía Đông Ontario (còn được gọi là Vùng Đại Tây Dương), gồm các tỉnh bang như Newfoundland và Labrador, New Brunswich, Nova Scotia, và đảo Hoàng tử Prince Edward Island. Khu vực phía Tây: Bao gồm Alberta và British Columbia. Khu vực phía Bắc: 3 lãnh thổ: Nunavut, Yukon và Lãnh thổ Tây Bắc.

Vùng Prape: Bao gồm Manitoba, Saskatchewan và một phần của Alberta.

Mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ sẽ có thủ đô và bộ máy chính phủ riêng.


Diện tích của đất nước Canada


Diện tích của đất nước Canada là 9,984,670 km2. Tổng diện tích của Canada (bao gồm cả diện tích biển) là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới sau Nga.


Nếu chỉ tính theo diện tích đất liền, Canada đứng thứ tư vì quốc gia này có tỷ lệ hồ nước ngọt cao nhất trên thế giới. Chỉ có hai tỉnh, Alberta và Saskatchewan, nằm trong đất liền trong số các tỉnh bang tại Canada, trong khi mười một tỉnh còn lại đều có biên giới trực tiếp với một trong ba đại dương. Dân số Canada ước tính đến quý 2 năm 2021, dân số của Canada , đứng thứ 37 trên thế giới, xấp xỉ 38.226.108 người.


Mật độ dân số khoảng 3.9 người / km2. Canada là một trong những quốc gia có mật độ dân số thấp nhất thế giới. Khoảng 80% người Canada sống ở các khu vực thành thị. Chủ yếu tập trung ở Quebec, British Columbia và Alberta. Canada hiện có xu hướng dân số già đi . Năm 2011, độ tuổi trung bình đã tăng lên khoảng 39.9 tuổi.


Năm 2013, tuổi thọ trung bình của đất nước là 81 tuổi. Trong khi đó, thống kê năm 2016 có khoảng 35.151.728 người, 32% trong số đó là người gốc Canada; 18,3% là người Anh; 13,9% là người Scotland; 3,6% là người Pháp, 13,4% là người Ailen,… Nhờ chính sách đoàn tụ gia đình và kinh tế của chính phủ, Canada hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ người nhập cư cao nhất thế giới.


Các thành phố lớn như Toronto, Montreal và Vancouver là những lựa chọn ưu tiên của hầu hết những người nhập cư. Canada là quốc gia tiếp nhận một số lượng lớn người tị nạn, chiếm hơn 10% lượng người tị nạn tái định cư trên toàn cầu mỗi năm.


3. THÔNG TIN XÃ HỘI TẠI CANADA


Thủ đô của Canada

Thủ đô của Canada là Ottawa, thành phố lớn thứ tư ở Canada. Ottawa nằm ở tỉnh Ontario và cũng là thành phố lớn thứ hai của tỉnh bang này sau Toronto. Ottawa thuộc tỉnh Ontario. Thung lũng sông trên bờ biển phía đông của tỉnh Ontario, cách Toronto 400 km về phía đông bắc và cách Montreal 190 km về phía tây.


Ottawa nằm trên bờ sông Ottawa, con đường thủy chính ngăn cách các tỉnh Ontario và Quebec. Cáctỉnh bang bình đẳng trong các tòa án liên bang, trong Quốc hội và trong tất cả các cơ quan liên bang. Tiếng Pháp được coi là ngôn ngữ chính thức của Quebec. Những tỉnh khác không có ngôn ngữ chính thức, nhưng tiếng Pháp được sử dụng cùng với tiếng Anh trong ngôn ngữ giảng dạy, tại tòa án và các dịch vụ khác của chính phủ.


Múi giờ Canada


Lãnh thổ rộng lớn của Canada còn thể hiện ở việc Canada hiện có tất cả 6 múi giờ được chia thành các vùng: Newfoundland, Atlantic (Đại Tây Dương), Eastern (Đông), Central (Trung tâm), Mountain (Núi) và Pacific (Thái Bình Dương)


Múi giờ Newfoundland (UTC - 3:30): Chậm hơn Việt Nam khoảng 10 giờ 30 phút


Múi giờ Newfoundland áp dụng cho các tỉnh trong khu vực Đại Tây Dương của Canada, bao gồm đảo Newfoundland và phầnđất liền Labrador. Một số thành phố của Canada theo múi giờ này là ST. Johns.


Múi giờ Đại Tây Dương ở Canada (UTC - 4:00): chậm hơn Việt Nam khoảng 11 giờ. Múi giờ này áp dụng cho tỉnh ven biển Newbrunswick và bán đảo Nova Scotia.


Múi giờ khu vực phía đông Canada (UTC - 5:00): Chậm hơn Việt Nam khoảng 12 giờ. Múi giờ này áp dụng cho các tỉnh: Ontario, Quebec và East-Central Nunavut,Thủ đô của Canada - Ottawa và các thành phố lớn khác: Toronto, Thành phố Quebec và Montreal.


Múi giờ Trung tâm Canada (UTC - 6:00): khoảng 13 giờ qua Việt Nam Múi giờ này áp dụng cho cả Manitoba và một phần nhỏ của tây bắc Ontario, bao gồm Winipeg, thành phố có mùa đông lạnh nhất ở Canada.


Giờ miền núi Canada (UTC - 7:00): muộn hơn Việt Nam khoảng 14 tiếng. Múi giờ này áp dụng cho các tỉnh và vùng lãnh thổ. chẳng hạn như: Alberta, Lãnh thổ Tây Bắc, đông nam và đông bắc British Columbia và một số thành phố của Canada: Calgary và Edmonton.


Múi giờ này chậm hơn Việt Nam 14 giờ vào mùa thu và mùa đông và 13 giờ vào mùa xuân và mùa hè.


Múi giờ Thái Bình Dương (UTC - 8:00): Chậm hơn Việt Nam khoảng 15 giờ. Canada, múi giờ này áp dụng cho cả British Columbia - nơi có thành phố Vancouver sôi động - và khu vực Thái Bình Dương.


Lưu ý: Từ Việt Nam bạn có thể chọn chuyến bay thẳng từ sân bay. Từ 4 thành phố đến thành phố lớn của Việt Nam là: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang đến các thành phố lớn của Canada như Toronto, Vancouver, Victoria, Calgary, Edmonton, Montreal, Quebec, Halifax v.v.v ... Giá vé trung bình dao động từ $700 đến $1.200 tùy thuộc vào hãng hàng không, thời gian trong ngày, hạng ghế và lựa chọn điểm dừng. Thời gian bay trung bình là khoảng 20 đến 28 giờ.


Nhiệt độ tại Canada


Canada có khí hậu đa dạng và khác nhau giữa các vùng, thay đổi từ ôn đới ở bờ biển phía tây British Columbia đến gần Bắc Cực ở phía bắc. Tại các khu vực không ven biển, tuyết bao phủ gần sáu tháng trong cả năm. Đồng thời, khu vực phía bắc có tuyết rơi dai dẳng quanh năm. Trong đất liền thường có khí hậu nóng ẩm vào mùa hè.


Phía tây Canada có khí hậu bán khô hạn, và Đảo Vancouver có thể được xếp vào khu vực có khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè nóng bức.


Tôn giáo ở Canada


Canada là một quốc gia đa tôn giáo, đa tín ngưỡng và đa phong tục. Theo điều tra dân số năm 2011, 67,3% người Canada tự nhận mình là Cơ đốc nhân; nơi có Nhà thờ Công giáo La Mã lớn nhất với 38,7% dân số.


Các giáo phái Tin lành chiếm 27% dân số, lớn nhất là Giáo hội thống nhất Canada (6,1%), tiếp theo là Anh giáo (5,0%) và Baptists (1,9%). Phần còn lại 8,8%. dân số Canada là tín đồ của các tôn giáo khác, quan trọng nhất là Hồi giáo (3,2%) và Ấn Độ giáo (1,5%).


So sánh về chính trị và quân sự của Canada với các cường quốc trên thế giới như thế nào?


Tòa án tối cao của Canada là tòa án tối thượng và là nơi đưa ra phán quyết cuối cùng của các vụ kiện. Canada sở hữu lực lượng quân đội chuyên nghiệp, với lực lượng tình nguyện viên lên đến hơn 68.000 thành viên và hiện có hơn 47.000 binh sĩ. Canada và Hoa Kỳ chia sẻ biên giới không bị cắt dài nhất thế giới. Họ hợp tác trong các hoạt động quân sự và tập trận và là đối tác kinh doanh lớn nhất của nhau, một chính sách đối ngoại độc lập.


Canada cũng có quan hệ mật thiết với Đế quốc Anh và Khối thịnh vượng chung. Canada là thành viên của Khối thịnh vượng chung, thành viên của NATO và G8. Được đánh giá là ổn định nhất trên thế giới. Ở Canada hiếm khi xảy ra xung đột sắc tộc, xung đột lợi ích trong và ngoài thế giới.


f. Giáo dục tại Canada


Canada được Liên Hợp Quốc liệt kê vào danh sách quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất, và nằm trong top 4 quốc gia có chỉ số phát triển con người cao nhất thế giới. Các thành phố lớn như Toronto, Vancouver hay Montreal ... luôn nằm trong danh sách những thành phố tốt nhất thế giới về chất lượng cuộc sống và chất lượng giáo dục.


Sinh viên quốc tế không chỉ được học tập và rèn luyện tại Canada trong môi trường giáo dục quốc tế chất lượng cao, mà còn nhận được học phí cạnh tranh so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Giá ưu đãi chỉ từ $ 7,500 CAD. Tổng chi phí học tập và sinh hoạt ở Canada chỉ khoảng một nửa so với Mỹ và thấp hơn nhiều so với Anh, Úc, New Zealand hay Ireland.


4. Hệ thống chăm sóc sức khỏe


Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada được coi là một trong những niềm tự hào lớn nhất của quốc gia, với hệ thống chăm sóc sức khỏe được thiết kế và quản lý riêng biệt cho từng tỉnh và vùng lãnh thổ để đảm bảo đáp ứng nhu cầu kịp thời và phù hợp nhất. cho thấy chính phủ Canada đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe con cái của người dân Canada.


Chăm sóc sức khỏe được cung cấp theo nhu cầu, không phải khả năng chi trả. Với khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, đây có lẽ là một trong những điểm nổi bật. Nó thu hút ngày càng nhiều người muốn định cư tại Canada. Tính đến tháng 3 năm 2021, đã có 6 bệnh viện Canada được xếp hạng # 1 trong Newsweek và xếp hạng Bệnh viện Tốt nhất Thế giới năm 2021 của Statista.


Để chứng tỏ sự vượt trội của hệ thống y tế cũng như chất lượng chăm sóc y tế cho người dân nước này, Canada được đánh giá là một trong những quốc gia có tuổi thọ và tỷ lệ tử vong cao nhất cả nước.

6. Du lịch


Với lãnh thổ lớn thứ hai thế giới, Canada vẫn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ với rất nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn. Ngành du lịch của Canada đang phát triển mạnh mẽ với nhiều chính sách ưu đãi từ chính phủ. Du lịch đóng góp một phần quan trọng vào GDP của Canada . Đất nước Canada xinh đẹp được nhiều người biết đến là xứ sở lá phong. Quốc gia Bắc Mỹ có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ trải dài khắp các dãy núi.


Đảo Hoàng tử Edward

Đây là tỉnh nhỏ nhất của Canada và cây cầu Confederation được coi như là biểu tượng của đảo. Đảo Hoàng tử Edward nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ sự kiện cây cầu trong cuốn tiểu thuyết Anne of Green Gables năm 1908. Rất nhiều bãi biển đẹp, hải sản tươi ngon, đặc biệt là tôm hùm, kiến ​​trúc lịch sử và cả những vách đá đỏ thường được nhắc đến trong tiểu thuyết.


Phố Cổ tại Quebec

Thị trấn Upper Town cổ kính được xây dựng trên vách đá đặc biệt, bao gồm nhiều nhà thờ, tu viện và cung điện. Phố cổ Quebec được coi là biểu tượng thu nhỏ của Canada.


Thác Niagra

Niagra là một trong những thác nước nổi tiếng và hùng vĩ nhất thế giới. Thác nước nằm giữa biên giới với Hoa Kỳ. Tháng 9-10, bạn có thể chiêm ngưỡng vùng nông thôn Canada với những khu rừng chuyển màu rực rỡ, và tham quan những vườn nho ngay mùa thu hoạch.


Thác Niagra


Kênh đào Rideau

Đây là một con kênh lịch sử đầu thế kỷ 19 bao gồm hệ thống hồ, sông và kênh đào trải dài 125 dặm từ Kingston đến Ottawa. Vào mùa đông, một đoạn dài 7,8 km. Kênh đào Rideau, phải trở thành sân trượt băng Đảo Fogo Nằm giữa Newfoundland và Labrador, đảo Fogo mang vẻ đẹp yên bình và hoang sơ.


Hiện tại chỉ có khoảng 11 ngư dân sống trên đảo. Điểm hấp dẫn ở đây chính là trải nghiệm cuộc sống của ngư dân và thưởng thức hải sản tươi ngon cùng gia đình và bạn bè. Đây là nơi lý tưởng cho những chuyến đi thư giãn cùng gia đình hoặc nhóm nhỏ vào các ngày trong tuần.


Lake Ontario

Một trong những hồ tự nhiên lớn nhất của Canada, có diện tích gần 40.000 bộ vuông, Ontario hoạt động như một máy điều hòa không khí cho thành phố Toronto trong mùa hè. Du khách có thể ngồi trên du thuyền và ngắm toàn cảnh tháp CN cao 553 m. Những du khách yêu thích là sông băng Athabasca, hồ Maligne và làng trên núi Jasper.7. Về lịch sử Canada


Đất nước và con người chịu ảnh hưởng của các nền văn hóa và truyền thống của Anh, Pháp và thổ dân. Người bản địa tiếp tục ảnh hưởng đến bản sắc văn hóa của Canada thông qua ngôn ngữ, nghệ thuật và âm nhạc. Quốc gia Canada được xếp vào hạng quốc gia đa văn hóa trong nhiều năm. Truyền thông và giải trí của Mỹ rất có ảnh hưởng ở Canada; Ngược lại, nhiều nghệ sĩ và nhân viên văn hóa Canada đã thành công rực rỡ ở Hoa Kỳ và trên thế giới.


Khi làm quen với Canada bạn sẽ thấy vô cùng thú vị khi được sống trong một môi trường đa văn hóa, điều này cũng đòi hỏi bạn phải tính đến và đặc biệt lưu ý một số điểm như: ở Canada cho bất kỳ mục đích nào như học tập hoặc làm việc, bạn phải tuân thủ Luật Canada, bao gồm Hiến pháp Canada và Hiến chương Canada về Quyền và Tự do của Canada. Do đó, Canada nghiêm cấm mọi hình thức phân biệt chủng tộc dựa trên nguồn gốc quốc gia, màu da, tôn giáo, giới tính, tuổi tác, tình trạng sức khỏe hoặc tinh thần.


Hiến chương về Quyền và Tự do của Canada đảm bảo cho công dân quyền tự do thực hành tôn giáo của họ. Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải tôn trọng niềm tin của người khác. Mỗi người Canada đều có của riêng họ. Quyền bảo tồn nền văn hóa của riêng mình, và chúng ta phải tôn trọng điều đó, không thù ghét hoặc loại trừ bất kỳ chủng tộc hoặc dân tộc cụ thể nào.


Từ đầu thế kỷ 18, lá phong đã là biểu tượng của Canada, tượng trưng cho sức mạnh, văn hóa và lịch sử phong phú của đất nước. Lá phong xuất hiện trên đồng tiền, quốc kỳ hay hình ảnh không thể thiếu trong các bài báo viết về Canada bằng tiếng Anh, ngoài ra đất nước này còn có một số biểu tượng khác như: hải ly, ngỗng Canada, vương miện, cột gỗ,…


Văn hóa giao tiếp, ứng xử Đất nước và con người Canada vô cùng thân thiện, lịch sự và tế nhị, điều này được thể hiện rất rõ trong giao tiếp. Trong giao tiếp hàng ngày, người Canada có thói quen bắt tay và nhìn vào mắt nhau khi nói. Điều này là để thể hiện sự tôn trọng đối với đối phương.


Người dân Canada nói riêng rất cởi mở, nếu họ cảm thấy gần gũi và muốn nói chuyện họ có thể nhanh chóng gọi bạn bằng tên thay vì họ của bạn. Nhưng với những người không quá thân thiết, hãy giữ khoảng cách vừa phải khi giao tiếp và tránh nói thẳng tên của bạn trừ khi được hỏi.


Ở Canada, bị cấm hút thuốc trong nhà hàng, văn phòng và nơi công cộng. Bất cứ ai muốn hút thuốc nên ra ngoài trời, cho dù đó là mùa đông hay thời tiết mưa. Khám phá Canada cũng sẽ khiến bạn bất ngờ vì đất nước này có những quy định rất nghiêm ngặt về việc mua bán và tiêu thụ rượu bia, rất khác so với Việt Nam. Vào bữa trưa, họ thường không uống đồ uống có cồn.


Từ năm 2015, Canada chính thức công nhận hôn nhân đồng giới trên khắp đất nước.


Âm nhạc


Ngành công nghiệp âm nhạc của Canada là nơi sản sinh ra các nhạc sĩ, nhạc sĩ và ban nhạc nổi tiếng quốc tế. Một số nghệ sĩ là nghệ sĩ chính thống của Canada với các hợp đồng thu âm toàn cầu.


Đây là những nghệ sĩ lớn đã đạt được thành công lớn trên thị trường âm nhạc quốc tế khi thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc Hoa Kỳ. Hội họa mỹ thuật Canada được thống trị bởi các nghệ sĩ như Tom Thomson, họa sĩ nổi tiếng nhất của đất nước, hay Nhóm Bảy người. (Nhóm 7 nghệ sĩ). Nghệ thuật Canada là sự pha trộn giữa nghệ thuật châu Âu và văn hóa bản địa của người trên lục địa Bắc Mỹ.


Văn hóa ẩm thực

Canada khá nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và độc đáo. Cùng xem Canada có những đặc sản nổi tiếng nào nhé? Là xứ sở “lá phong đỏ”, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi. Với nhiều ưu điểm, nên có những món ăn đặc trưng xoay quanh những chiếc lá phong đại diện cho hình ảnh của Canada.


Các món đặc sản như: xi-rô cây phong, rượu đá, tôm hùm nướng từ Đảo Hoàng tử Edward; chân của hải cẩu Newfoundland; Quebec Maple Sugar Cake; pho mát oka truyền thống và bánh mì tròn; Thịt bò Alberta; Bánh Nanaimo và cá hồi nướng ván tuyết tùng British Columbia, ...


Văn hóa và thể thao

Các môn thể thao phổ biến nhất ở Canada là khúc côn cầu và bóng chày (môn thể thao sử dụng con dơi để bắt và ném bóng) và các môn thể thao khác như bóng đá, trượt tuyết, bóng chày, gôn, bóng chuyền ... Canada đã thi đấu hầu hết các Thế vận hội kể từ lần đầu tiên tham gia vào năm 1900 và đã tổ chức một số sự kiện thể thao quốc tế nổi tiếng, bao gồm Thế vận hội Mùa hè 1976 , Thế vận hội Mùa đông 1988. FIFA U-20 World Cup 2007.

Canada sẽ tổ chức World Cup đầu tiên vào năm 2026 cùng với Hoa Kỳ và Mexico đồng chủ nhà.


Lễ hội văn hóa


Lễ diễu hành


Lễ hội là một phần quan trọng và quan trọng trong đời sống văn hóa của người dân và đất nước Canada. Các lễ hội diễn ra thường xuyên hơn vào mùa hè và thu hút nhiều du khách. Khách du lịch đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Thời điểm này, cảnh đẹp Canada và khí hậu ở xứ sở lá phong đỏ rất lý tưởng, tạo nhiệt độ ấm áp, độ ẩm cao và điều kiện thuận lợi cho các hoạt động. Tự nhiên là thoải mái.


Cách hiệu quả nhất mà mọi người muốn giới thiệu Canada với du khách quốc tế là thông qua các lễ hội truyền thống bao gồm:


Lễ hội Di sản Canada - thường được tổ chức vào ngày 8 tháng 5 hàng năm và kéo dài 3 ngày và quy tụ hơn 80 nền văn hóa khác nhau trong khu vực Greater Willian Hawrelak Công viên.


Lễ hội hoa Tulip: Thường được tổ chức hàng năm trong 11 ngày từ ngày 9- ngày 19/5. Đây là sự kết hợp của hơn 100 loài hoa tulip khác nhau.


Lễ kỷ niệm ánh sáng: Thường được tổ chức trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 25 tháng 7 hàng năm tại thành phố Vancouver.


Lễ hội ánh sáng Niagara: Lễ hội ánh sáng Niagara diễn ra ở Thác Niagara, Ontario vào mùa đông.


Lễ hội lần đầu tiên được chiếu sáng vào khoảng 150 năm trước để vinh danh chuyến thăm của Hoàng tử xứ Wales. Mỗi năm lễ hội được tổ chức với một chủ đề và màu sắc khác nhau Lễ hội cao bồi Calgary Stampede: Lễ hội diễn ra trong tuần từ ngày 2 và 3 tháng 7 và kéo dài từ năm đến ngày 10. Hoạt động chính của Lễ hội Calgary Stampede là cưỡi ngựa cưỡi bò điên thi đấu, bò tót, ngựa chạy quanh thùng ...


8. Những chương trình định cư Canada 2022


Chương trình định cư dành cho Skilled Worker:

Chương trình định cư của Người lao động có tay nghề cao (Skilled Worker) của Canada cho phép người lao động đến các quốc gia khác làm việc và định cư lâu dài tại Canada với ngành nghề mà họ lựa chọn.Chương trình định cư dưới diện doanh nhân / đầu tư

Chương trình này dành cho các chủ doanh nghiệp muốn kinh doanh hợp pháp tại Canada. Thông qua Chương trình Nhập cư Đầu tư, chính phủ Canada cam kết cung cấp các ưu đãi về thuế và hỗ trợ cư trú cho các công dân có ý định đầu tư và phát triển kinh tế tại đất nước. Bạn có thể xem hai chương trình đầu tư định cư tại ATLANTIS:
Định cư tại Canada theo chương trình du học sinh

Định cư Canada với tư cách là sinh viên quốc tế được hỗ trợ bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada. Sau khi du học sinh hoàn thành các cấp học tại Canada, du học sinh có thể nhận được thẻ Thường trú nhân (PR) người để cư trú hợp pháp tại Canada theo Đạo luật Nhập cư.


Định cư tại Canada dưới dạng đoàn tụ gia đình

Quá trình nhập cư vào Canada để đoàn tụ gia đình khá đơn giản, nhưng để có được thẻ thường trú nhân PR và trở thành công dân của quốc gia này, bạn phải sống và làm việc theo pháp luật Canada.


TỔNG KẾT VỀ ĐẤT NƯỚC CANADA

Canada hiện là quốc gia đang thu hút dân nhập cư cao nhất thế giới do chính sách định cư hấp dẫn. Hiện tại các chương trình định cư tại Canada đang dần siết chặt do số lượng người quan tâm tăng cao đột biến, để được tư vấn và nắm chặt cơ hội định cư Canada ngay từ bây giờ, vui lòng liên hệ ATLANTIS để được tư vấn miễn phí qua thông tin như bên dưới.


CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ATLANTIS tự hào là đơn vị tư vấn định cư an toàn, nhanh chóng với hàng trăm hồ sơ thành công tại Canada, Mỹ, và Châu Âu.

Địa Chỉ: Lầu 46, Toà nhà Bitexco, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM , Vietnam

Hotline: 0918.320.799

Website: www.dinhcuatlantis.com

Email: info@dinhcuatlantis.com


Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page