top of page

[Giải đáp] Tiền Canada đổi ra tiền Việt Nam như thế nào?

Tỷ giá CAD (Canadian Dollar) luôn là những thắc mắc của khách hàng khi đang có nhu cầu du lịch hoặc sinh sống dài hạn tại đất nước này. Nhằm giúp khách hàng thực hiện mục đích khi mua sắm và trao đổi tiện lợi hơn, mỗi du khách hay các đơn vị doanh nghiệp mỗi khi đặt chân tới đây đều phải quy đổi sang đô la Canada. Vậy tiền Canada đổi ra tiền Việt Nam ra sao? Hãy cùng khám phá tỷ giá CAD – Canadian Dollar mới nhất qua bài viết dưới đây.


Đồng tiền Canada gồm những loại nào?


Tiền Đô Canada là đồng tiền chính thức hợp pháp của Canada được kí hiệu là C$ với mã CAD có thể phân biệt rõ ràng với các đồng tiền ngoại tệ khác. Dù cho đồng tiền này không quá phổ biến tại Việt Nam thế nhưng với các nước khác trên thế giới, Đô Canada đã rất thân thuộc. Năm 2007, đồng tiền này được đánh giá là đồng tiền trao đổi đứng hàng thứ 7 trên thế giới.


Tiền đô Canada có cả 2 dạng là tiền giấy và tiền xu:

 • Tiền xu: Tiền xu Canada được công bố lần đầu tiên vào năm 1815 với 2 mệnh giá chủ yếu là 5 đô và 10 đô. Đến ngày nay, tiền xu đã được đổi mới và các mệnh giá bị chia nhỏ hơn lần lượt là 1 cent, 10 cent, 25 cent, 50 cent, 1 đô và 2 đô. Những mệnh giá này rất nhỏ và được sử dụng thường xuyên trong các giao dịch hàng ngày.

 • Tiền giấy: Tiền giấy Canada trước đây có nhiều mệnh giá khác biệt. Sau này chúng được cải tiến và sử dụng với 5 mệnh giá chủ yếu là 5 đô, 10 đô, 20 đô, 50 đô và 100 đô.


Đồng tiền Canada gồm những loại nào


Tiền Canada đổi ra tiền Việt Nam bằng bao nhiêu?


Theo cập nhật mới nhất ngày 05/11/2022, tỷ giá đồng đô la Canada đổi ra tiền Việt Nam sẽ được ước lượng như sau:

1 CAD = 18.361,74 VND

 • 100 CAD = 1.836.174,21 VND

 • 1.000 CAD = 18.361.742,06 VND

 • 100.000 CAD = 1.836.174.206,00 VND

 • 1 Triệu CAD = 18.361.742.060,00 VND

Tương tự từ công thức trên, chúng ta có thể đổi được một số mệnh giá đô la Canada khác như:

 • 2 CAD = 36.031,07 VND

 • 5 CAD = 90.077,67 VND

 • 10 CAD = 180.155,33 VND

 • 20 CAD = 360.310,67 VND

 • 50 CAD = 900.776,66 VND

 • 200 CAD = 3.603.106,65 VND

Hình 2:

Tiền Canada đổi ra tiền Việt Nam như thế nào


Tiền Canada đổi ra tiền Việt Nam ở đâu được giá?


Vì đồng tiền này không quá thịnh hành nên việc giao dịch đổi tiền cũng bị phần nào gặp khó khăn. Tuy nhiên khách hàng đừng quá lo lắng vì hiện nay đa số các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng trong việc đổi đô la Canada mới với mức tỷ giá cao.


Khách hàng có mong muốn đổi đồng ngoại tệ này có thể đến bất kỳ chi nhánh của ngân hàng để thực hiện giao dịch. Và cũng có thể tham khảo trước bảng tỷ giá tại các ngân hàng để quyết định tìm địa chỉ ngân hàng có mức tỷ giá tối ưu hóa nhất.


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đổi ngoại tệ tại một số tiệm vàng bạc của địa phương, khu vực sinh sống. Một số cơ sở kinh doanh vàng bạc hiện đã được Nhà nước đồng ý cho hoạt động mua bán, trao đổi ngoại tệ. Nhưng với điều kiện là phải tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và khả năng thanh toán của từng cửa hàng. Từ đó sẽ có những quy định riêng về việc đổi ngoại tệ. Có những cửa hàng chỉ thực hiện đổi đồng đô la Mỹ, có những cửa tiệm tiến hành giúp khách hàng đổi bất kỳ ngoại tệ nào.


Vì vậy, khách hàng hãy nắm rõ và đọc thật kỹ thông tin trước khi đến cửa hàng vàng bạc và thực hiện giao dịch đổi tiền để tiết kiệm thời gian và không bỏ phí công sức.Tiền Canada đổi ra tiền Việt Nam ở đâu được giáHướng dẫn đổi tiền Canada đổi ra tiền Việt


Đổi tiền là một trong những quy trình mà ai cũng quan tâm để nhận được nhiều lợi ích có thể nhất. Sau đây là một số lưu ý khi đổi tiền trong nước hoặc quốc tế


Đổi tiền trong nước


Các địa chỉ uy tín đổi tiền nhanh nhất chuyên nghiệp nhất vẫn là ngân hàng. Ở đây có tỷ giá đổi tiền biến động theo thị trường. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng đều hỗ trợ chuyển đổi ngoại tệ, đặc biệt là Dollar Canada. Bạn có thể tìm hiểu một số đơn vị sau: Vietcombank, VIB hay Techcombank tại TP Hồ Chí Minh và MSB, Vietinbank, Vietcombank.


Lưu ý: Khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ tại ngân hàng bạn cần đem theo các giấy tờ tùy thân như là CMND/căn cước, vé máy bay, visa… để được hỗ trợ đổi tiền nhanh nhất.


Không chỉ có các ngân hàng mà bạn còn có thể lựa chọn các đơn vị tài chính hoặc tiệm vàng để thực hiện chuyển đổi ngoại tệ. Tuy nhiên nên tìm hiểu chi tiết các đơn vị để lựa chọn một nơi uy tín và tránh tình trạng bị đổi phải tiền giả gây tổn thất tài sản.


Đổi tiền tại Canada


Tại Canada, bạn cũng nên ưu tiên đổi tiền tại các đơn vị ngân hàng để đảm bảo an toàn. Hơn nữa đổi tiền tại sân bay hoặc các ngân hàng cũng là một lựa chọn sáng suốt và uy tín. Bạn nên cân nhắc kỹ để tìm đơn vị chuyển tiền chuyên nghiệp nhất. Mặt khác, bạn cần xem xét về thời gian làm việc tại các ngân hàng tại Canada là từ 8h đến 18h hàng ngày, liên tục từ thứ 2 đến thứ 6.Hướng dẫn đổi tiền Canada đổi ra tiền Việt


Trên đây là những thông tin về cách quy đổi tiền Canada đổi ra tiền Việt. Hy vọng bạn đọc sẽ có cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích và đưa ra được quyết định đổi tiền nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nếu đang có nhu cầu muốn đổi tiền nhưng chưa tìm được một điểm đến đáng tin cậy hãy liên hệ với Atlantis chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.


Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page